Truyền thông Nga: Bà Merkel tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Nga

Thúy Hà

12:05 11/05/2015

BizLIVE - Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố sẵn sàng làm việc cùng với Nga để tìm giải pháp cho những tình huống phức tạp nhất, Interfax đưa tin.

Truyền thông Nga: Bà Merkel tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Nga

Thủ tướng Đức và Tổng thống Nga.

Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố sẵn sàng làm việc cùng với Nga để tìm giải pháp cho những tình huống phức tạp nhất, Interfax đưa tin.

Bà Merkel nói điều này trong cuộc họp tại điện Kremlin với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Từ những kinh nghiệm cay đắng của mình chúng tôi đã rút ra bài học, mà cụ thể là cần phải làm việc, cần hợp tác, kể cả trong những tình huống phức tạp như đang hiện hữu hôm nay. Và cố gắng phấn đấu tìm ra giải pháp ngoại giao", bà Merkel tuyên bố.

Như nhận định của Thủ tướng Đức, "thật hay là hôm nay có cơ hội thảo luận về quan hệ song phương, về quan hệ giữa Nga và EU, và dĩ nhiên, thảo luận về diễn biến sự kiện và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine".

"Tôi vui mừng về cuộc gặp này”, bà Merkel nói với nhà lãnh đạo Nga. Thủ tướng Đức nhấn mạnh rằng bà "rất hạnh phúc khi đến Moscow nhân dịp kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến II để mặc niệm những nạn nhân vô tội, tưởng nhớ những người dân Liên Xô đã hy sinh trong cuộc chiến…Chúng tôi xin nghiêng mình thi lễ trước vong linh họ", bà Merkel nói.
Sau cuộc hội đàm với người đứng đầu Liên bang Nga Vladimir Putin, theo Sputnik, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố rằng tại miền đông Ukraina cần tổ chức bầu cử.

Nhân danh cá nhân và thay mặt người đồng cấp Pháp Francois Hollande, bà Merkel bày tỏ sự sẵn sàng tiếp nối công việc theo hướng này.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ