Truyền thông Bắc Triều Tiên bất ngờ khen ông Trump

Công Minh

16:26 01/06/2016

BizLIVE - Phương tiện truyền thông nhà nước của CHDCND Triều Tiên khen ngợi ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ từ đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump.

Truyền thông Bắc Triều Tiên bất ngờ khen ông Trump

Tỷ phú Donald Trump.

Phương tiện truyền thông nhà nước của CHDCND Triều Tiên khen ngợi ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ từ đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump, Sputnik cho biết.
Cụ thể, ông này được mô tả là "chính khách thông thái", là "ứng viên với tầm nhìn xa" có thể đóng góp cho sự thống nhất bán đảo Triều Tiên.
Trong ấn phẩm "CHDCND Triều Tiên hôm nay", bài viết trên trang đầu có lời hoan nghênh đề xuất của nhà tỷ phú Mỹ về khả năng tiến hành cuộc đàm phán trực tiếp giữa ông ta và lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, tờ The Guardian phản ánh.
Theo quan điểm của các chuyên gia, mặc dù bài viết này không phải là tuyên bố chính thức của Bình Nhưỡng, nhưng rất khó tưởng tượng rằng ấn phẩm như vậy được lưu hành mà không có sự cho phép của chính quyền Bắc Triều Tiên.
"Đây là chi tiết đập ngay vào mắt người đọc. Tất nhiên, đó không phải là phát ngôn của chính giới Bình Nhưỡng, nhưng vẫn cho cảm giác nhất định về thái độ của chính quyền CHDCND Triều Tiên", chuyên viên Aidan Foster-Carter từ Đại học Tổng hợp Leeds đánh giá.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Triều Tiên

BizLIVE - Gặp gỡ