Trung Quốc: Nổ nhà máy hóa chất rung chuyển tỉnh Chiết Giang

D.Nhung

10:46 08/09/2015

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 7/9 đưa tin một vụ nổ làm rung chuyển một nhà máy hóa chất ở các tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, tuy nhiên, hiện tại chưa có báo cáo nào về trường hợp thương vong. Vụ nổ lần này xảy ra sau chưa đầy 1 tháng sau vụ nổ Thiên Tân làm hơn 160 người thiệt mạng.

Trung Quốc: Nổ nhà máy hóa chất rung chuyển tỉnh Chiết Giang

Ảnh minh họa. Vụ nổ xảy ra ở Công ty hóa chất Ming, nằm trong Đặc khu Kinh tế TP Lishui. Ảnh: SCMP.

Vụ nổ gây ra một đám cháy và khói dày đặc bốc lên từ nhà máy ở thành phố Lệ Thủy lúc nửa đêm qua, đài phát thanh quốc gia Trung Quốc công bố chính thức trên Weibo microblog.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để dập đám cháy và hiện vẫn chưa có báo cáo nào về trường hợp thương vong.

Hình ảnh khói bốc lên dày đặc từ nhà máy hóa chất nơi xảy ra vụ nổ.

Gần đây, các vụ nổ nhà máy hóa chất xảy ra liên tiếp ở Trung Quốc và tuần trước, một vụ nổ xảy ra tại tỉnh Sơn Đông đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Ngày 12.8, các vụ nổ tại nhà kho chứa hóa chất tại Thiên Tân đã tàn phá nặng nề một khu công nghiệp của thành phố cảng, cướp đi sinh mạng của ít nhất 160 người.

Vụ nổ mới nhất này sẽ tăng thêm mối lo ngại về tiêu chuẩn an toàn lao động tại Trung Quốc, đặc biệt sau các vụ nổ nhà máy hóa chất sau 3 thập niên tăng trưởng nóng tại nước này.

Theo Báo Lao Động

Emagazine