Trung Quốc: Nhiều người chết trong vụ đắm tàu trên sông Dương Tử

H.Thanh

23:40 02/06/2015

BizLIVE - Tàu du ngoạn Dongfangzhixing - Đông Phương Chi Tinh với hơn 450 hành khách bị đắm trên dòng sông Dương Tử trên hành trình từ Nam Kinh đến Trùng Khánh.

Trung Quốc: Nhiều người chết trong vụ đắm tàu trên sông Dương Tử

Tai nạn đắm tàu trên sông Dương Tử : Các toán cứu hộ đã tìm thấy thi hài của ít nhất 5 nạn nhân - REUTERS /China Daily

Tàu du ngoạn Dongfangzhixing - Đông Phương Chi Tinh với hơn 450 hành khách bị đắm trên dòng sông Dương Tử trên hành trình từ Nam Kinh đến Trùng Khánh. Chưa đầy 20 người trên tàu được cứu vớt an toàn.

Tai nạn xảy ra vào lúc 9 giờ 28 tối giờ địa phương ngày 1/6/2015. Trên tàu có 458 hành khách và thủy thủ đoàn. Cho đến trưa nay, các giới chức địa phương thông báo mới chỉ cứu được 13 người, trong số đó có thuyền trưởng và thợ máy. Cả hai cùng khẳng định với các nhà điều tra tai nạn do tàu bị cuốn vào một cơn lốc và tàu chìm trong chưa đầy một phút.

Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cho biết thêm các toán cứu hộ đã tìm thấy thi hài của ít nhất 5 nạn nhân. Đa số các hành khách trên tàu là những người cao tuổi.

Theo tường thuật của RFI, hình ảnh được chiếu trên đài truyền hình CCTV cho thấy, một phần vỏ tàu hãy còn nổi trên mặt nước sông Dương Tử. Nhân viên cứu hộ cho biết là khi gõ vào vỏ tàu, vẫn có tiếng người hồi âm. Điều đó có nghĩa là hãy còn một số người sống sót đang bị kẹt ở bên trong.

Theo lời khai của thuyền trưởng và thợ máy, cả hai đã được cứu hộ và đang bị tạm giam, tàu bị lật vì gió lớn, và đã chìm rất nhanh tại khu vực Giản Lịch (Jianli), tỉnh Hồ Bắc. Chiếc tàu bị nạn đang trên đường từ Nam Kinh đến Trùng Khánh. Chính quyền Trung Quốc hiện đang rất kín tiếng về tai nạn nói trên.  

Chỉ biết rằng con tàu mang tên Phương Đông Chi Tinh đã bị chìm vào quãng 9 giờ rưỡi tối ngày hôm qua, nhưng thông tin này chỉ được công bố vào sáng nay. Các giới chức Hải quân Trung Quốc khẳng định, tàu không bị quá tải.

Hành khách trên tàu là các du khách Trung Quốc, phần đông là những người đã về hưu, trong độ tuổi từ 50 đến 80. Họ đi du lịch trên dòng sông Dương Tử và tham quan vùng Tam Hiệp. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc.

H.THANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine