Trung Quốc mạnh tay trừng phạt tội phạm kinh tế

H.Thanh

07:31 14/03/2016

BizLIVE - Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Trung Quốc Tào Kiến Minh ngày 13/3/2016 trước các đại biểu quốc hội Trung Quốc cam kết ngành tư pháp sẽ mạnh tay trừng phạt tội phạm tài chính và kinh tế.

Trung Quốc mạnh tay trừng phạt tội phạm kinh tế

Ông Tào Kiến Minh phát biểu tại phiên họp toàn thể Quốc hội ngày 13/03/2016 - REUTERS/China Daily.

Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Trung Quốc Tào Kiến Minh (Cao Jainming) ngày 13/3/2016 trước các đại biểu quốc hội Trung Quốc cam kết ngành tư pháp sẽ mạnh tay trừng phạt tội phạm tài chính và kinh tế, trong đó bao gồm cả các tội phạm trên mạng.
Bắc Kinh nhắm vào các yếu tố đe dọa ổn định tài chính và kinh tế trong bối cảnh tăng trưởng của Trung Quốc đang bị chững lại, RFI cho biết.
Ông Tào Kiến Minh thông báo trước Quốc hội, ngành tài chính và bảo hiểm sẽ được tư pháp đặc biệt theo dõi trong những năm tới, tránh để xảy ra những biến cố đe dọa đến "ổn định và đà phát triển của thị trường tài chính" Trung Quốc.
Trong khi đó, ông Tào Kiến Minh,Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Chu Cường trong một phát biểu khác cũng trong khuôn khổ khóa họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc cho biết thêm, chính sách siết chặt các biện pháp trừng phạt tội phạm tài chính, kinh tế còn được mở rộng tới các hình thức giao dịch qua mạng Internet. Năm 2015, tòa đã xét xử 1,4 triệu vụ kiện và 72.000 người đã bị cáo buộc về tội buôn bán trái phép, lừa đảo trên mạng, gây thiệt hại 126 triệu USD.
Hãng tin Bloomberg nhắc lại, Trung Quốc tăng cường các biện pháp chống các hành vi tội phạm tài chính và kinh tế kể từ sau mùa hè năm 2015, khi chứng khoán Thượng Hải và Thẩm Quyến mất giá mạnh, gây thiệt hại hơn 5 tỷ đô la cho thị trường.

H.THANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ