Trung Quốc: Hoang mang khi phát hiện “gạo giấy”

Nhật Linh

07:10 07/09/2015

Hình ảnh những hạt “gạo giấy” đang được cư dân mạng Trung Quốc lan truyền một cách chóng mặt sau khi báo chí nước này đưa tin một người phụ nữ ở tỉnh Quảng Đông tìm thấy chúng khi đang dùng bữa tại nhà.

Trung Quốc: Hoang mang khi phát hiện “gạo giấy”

Người phụ nữ tên Cai trả lời phóng viên của trang tin Apple Daily rằng cô này và gia đình hoàn toàn không nhận ra có gì khác thường cho đến khi đã dùng được nửa bữa ăn.

Người phụ nữ tên Cai trả lời phóng viên của trang tin Apple Daily rằng cô này và gia đình hoàn toàn không nhận ra có gì khác thường cho đến khi đã dùng được nửa bữa ăn. Sau khi cô ăn một miếng cơm và thấy "cứng bất thường" thì cả gia đình mới tá hỏa vì phát hiện ra trong bát cơm có rất nhiều “hạt gạo” là những cuộn giấy nhỏ được cuốn chặt.

Những hạt "gạo giấy" đang khiến cư dân mạng Trung Quốc hoang mang...

... là những mảnh giấy nhỏ được cuộn chặt.

Ngay lập tức, Cai đem những hạt gạo lạ tới trình bày với cảnh sát địa phương và cho biết cô đã mua số gạo này từ một nhà buôn gạo trên phố với lời đảm bảo rằng gạo được trồng tại các vùng nông thôn và “không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào".

Tuy nhiên, nhiều người đã tỏ ra hoài nghi về độ chính xác của thông tin này vì theo họ, chi phí làm ra “gạo giấy” không hề rẻ hơn so với gạo thật. Có thể, đó chỉ là thông tin gây hoang mang dư luận và làm giảm niềm tin của người dân với sản phẩm nông nghiệp vì đây không phải là lần đầu xuất hiện thông tin về gạo giả.

Trước đó, vào khoảng đầu năm nay có thông tin cho rằng gạo nhựa đang được bán rộng rãi không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên khắp châu Á. Loại gạo giả này có thành phần chủ yếu từ khoai tây, khoai lang và nhựa tổng hợp.

Theo trang Oryza.com, hạt gạo nhựa sau khi nấu lên không những gây cảm giác không ngon miệng mà còn tạo ra chất độc vì lớp nhựa bên ngoài hạt gạo đã tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Theo Báo An ninh Thủ đô

Emagazine