Trung Quốc dự kiến đóng hàng không mẫu hạm thứ ba

Thanh Phương

10:55 08/01/2017

BizLIVE -
Báo chí chính thức của Trung Quốc hôm 7/1/2017 cho biết là Bắc Kinh dự kiến sẽ đóng một hàng không mẫu hạm thứ ba, vào lúc mà nước này đang đóng hàng không mẫu hạm thứ hai với tốc độ nhanh chóng.

Trung Quốc dự kiến đóng hàng không mẫu hạm thứ ba

Một chiến đấu cơ J-15 cất cánh từ tàu sân bay Liêu Ninh (Liaoning), Biển Đông, ngày 02/01/2017 - Ảnh : REUTERS/Stringer.

Báo chí chính thức của Trung Quốc hôm 7/1/2017 cho biết là Bắc Kinh dự kiến sẽ đóng một hàng không mẫu hạm thứ ba, vào lúc mà nước này đang đóng hàng không mẫu hạm thứ hai với tốc độ nhanh chóng, RFI đưa tin.
Báo điện tử của Nhân Dân Nhật Báo trích lời một chuyên gia quân sự Trung Quốc cho biết: Hiện nay, hàng không mẫu hạm thứ hai của Trung Quốc đang được đóng. Trong tương lai gần, hải quân Trung Quốc dự trù sẽ trang bị một hàng không mẫu hạm thứ ba.
Quân đội Trung Quốc gần đây khẳng định là tàu sân bay thứ hai của nước này đang được đóng với tốc độ nhanh và theo thông tin của báo chí thì chiếc này dự kiến sẽ được hoàn tất trong năm nay.
Chuyên gia quân sự Trung Quốc được tờ Nhân dân Nhật báo trích dẫn khẳng định rằng mặc dù đội tàu sân bay hiện nay của nước này chưa thể so sánh với các đội tàu sân bay của Mỹ, nhưng trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ không thể tiếp tục bỏ xa Trung Quốc, bằng chứng là chi tiêu quân sự của nước này ngày càng bị cắt giảm.

THANH PHƯƠNG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Trung Quốc, Mỹ

BizLIVE Gặp gỡ