Trung Quốc đòi Philippines ngừng xây dựng ở Biển Đông

Công Minh

22:13 05/05/2015

BizLIVE -

Hãng tin Nga Sputnik News dẫn nguồn từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Chính phủ Trung Quốc kêu gọi Philippines chấm dứt các công việc xây cất trên quần đảo Trường Sa ở Biển Đông, thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Trung Quốc đòi Philippines ngừng xây dựng ở Biển Đông

Trong khi Trung Quốc liên tục tiến hành bồi đắp, mở rộng các đảo đã chiếm được của Việt Nam thì Bộ Ngoại giao nước này lại to tiếng đòi Philippines chấm dứt xây dựng ở Biển Đông. Ảnh AP Photo/ Rolex Dela Pena, Pool

"Phía Trung Quốc đã nhiều lần trình bày vị thế của mình trong việc xây dựng hợp pháp và có căn cứ trên quần đảo Nam Sa", tài liệu của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngạo mạn viết.
Chính quyền Trung Quốc kêu gọi phía Philippines tuân thủ Tuyên ngôn của các bên ở biển Hoa Nam (Biển Đông) và ngừng "những hành động khiêu khích".
"Philippines đã tiến hành xây dựng các chủ thể quân sự và dân sự quy mô lớn, bao gồm sân bay, bến cảng và doanh trại", Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói.
"Trung Quốc không bao giờ thực hiện những hành động có thể dẫn đến bùng phát tranh chấp hoặc ảnh hưởng đến hòa bình và ổn định trong khu vực", bản tuyên bố của cơ quan đối ngoại Trung Quốc viết.

CÔNG MINH

BizLIVE - Gặp gỡ