Trung Quốc đề cập đến “khả năng” sắp lập ADIZ ở Biển Đông?

KIm Ngân

20:50 08/05/2015

BizLIVE - Bộ Ngoại giao Trung Quốc không loại trừ khả năng thiết lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ)) ở Biển Đông, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết.

Trung Quốc đề cập đến “khả năng” sắp lập ADIZ ở Biển Đông?

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc không loại trừ khả năng thiết lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ)) ở Biển Đông, Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết.

Trung Quốc không loại trừ khả năng thiết lập vùng nhận dạng phòng không trên vùng biển tranh chấp và các đảo ở Biển Đông. Đây là tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh.

"Việc thành lập vùng nhận dạng phòng không là quyền của các quốc gia có chủ quyền, và Trung Quốc có quyền như vậy. Như chúng tôi đã tuyên bố trước đây, vấn đề thành lập một vùng như vậy phụ thuộc vào sự hiện diện của nguy cơ đe dọa nào đó và vào nhiều yếu tố khác cần phải được tính đến", bà Hoa Xuân Oánh nói.  

"Sự ổn định ở Biển Đông nhìn chung đang được duy trì và Trung Quốc vui mừng với mối quan hệ hữu nghị với các nước láng giềng (trong khu vực)", bà Hoa Xuân Oánh nói.  

Tháng 11 năm 2013, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đơn phương công bố thành lập Vùng nhận dạng phòng không ở Biển Hoa Đông, bao trùm cả không phận trên quần đảo Điếu Ngư/Senkaku, vốn là chủ đề của cuộc tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc và Nhật Bản.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ