Trung Quốc: 5 người bị bắt vì phát tán video “nhạy cảm” quay ở cửa hiệu Uniqlo

Thu Hằng

23:38 19/07/2015

BizLIVE - Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm 19/7/2015, cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ năm người vì đã phát tán một đoạn video "nhạy cảm".

Trung Quốc: 5 người bị bắt vì phát tán video “nhạy cảm” quay ở cửa hiệu Uniqlo

Cửa hàng Uniqlo tại Bắc Kinh, nơi có quay cảnh video nhạy cảm - DR

Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm 19/7/2015, cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ năm người vì đã phát tán một đoạn video "nhạy cảm". Đoạn video quay cảnh một đôi thanh niên quan hệ tình dục trong một phòng thử quần áo của hàng Uniqlo, tại Bắc Kinh, đã được loan tải với tốc độ chóng mặt trên các mạng xã hội, RFI đưa tin.
Đôi thanh niên trẻ bị nghi ngờ là tự quay cảnh "nóng" trong một phòng thử quần áo của cửa hàng Uniqlo, tại San Li Tun, một khu phố sang trọng tại thủ đô Bắc Kinh. Theo nhiều cơ quan truyền thông, dẫn lại thông tin từ đài truyền hình Bắc Kinh, cả hai thanh niên trên đã bị cảnh sát bắt giữ và tối thứ Tư vừa qua.
Cảnh quay ngắn đã được loan tải với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Sina Weibo và trên dịch vụ trao đổi trực tuyến WeChat. Rất nhiều thanh niên đã tới chụp ảnh "selfie" trước cửa hàng Uniqlo, thậm chí một số người còn diễn lại những "tư thế nhạy cảm".
Trong tuần này, Cơ quan Quản lý Không gian mạng (CAC) của Trung Quốc tố cáo đoạn video trên vi phạm các giá trị căn bản của nền xã hội và khiển trách hai nhà cung cấp dịch vụ internet của hai mạng xã hội trên là Sina và Tencent.
Về phần mình, Uniqlo đã công bố một thông cáo kêu gọi khách hàng sử dụng các phòng thử đồ một cách phù hợp. Đồng thời, tập đoàn may mặc của Nhật Bản cũng bác bỏ ý kiến cho rằng đoạn video được quay nhằm mục đích quảng cáo cho hãng và cho biết điều tra của cảnh sát tập trung vào hai câu hỏi chính: Ai đã tung lên mạng đoạn video này? Liệu có phải là do một công ty quảng cáo mạo danh doanh nghiệp này không?
Chính quyền Trung Quốc đã thiết lập một hệ thống kiểm duyệt rất công phu, cho phép thanh trừng mọi website nhạy cảm về mặt chính trị. Twitter, YouTube, Facebook, cùng một số mảng thông tin khác, đều bị chặn tại quốc gia đông dân nhất hành tinh này.

THU HẰNG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ