Trực thăng rơi, hai quan chức cấp cao tử nạn

Gia Tùng

09:37 06/04/2015

Trong cuộc họp báo cuối ngày 4/4, Thủ tướng Malaysia Najib Razak thông báo, ông Azlin Alias - Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng và nghị sĩ Jamaluddin Jarjis - cựu Đại sứ Malaysia tại Mỹ, một doanh nhân nổi tiếng, phi công chính, phi công phụ và một vệ sĩ thiệt mạng trong vụ may bay trực thăng rơi gần thủ đô Kualar Lumpur cuối tuần qua.

Trực thăng rơi, hai quan chức cấp cao tử nạn

Hiện trường vụ rơi trực thăng.

Thủ tướng Razak ra lệnh điều tra toàn diện để xác định chính xác nguyên nhân tai nạn. Hãng thông tấn Bernama hôm qua dẫn lời các nhân chứng kể rằng, họ nhìn thấy chiếc trực thăng nổ giữa không trung trước khi đâm xuống thị trấn ngoại ô Semenyith chiều thứ Bảy.
Văn phòng Thủ tướng Malaysia thông báo, trực thăng đang chở các vị khách trở về từ buổi tiệc cưới của con gái ông Razak thì gặp nạn.

Tại cuộc họp báo, Thủ tướng Malaysia nói: “Trong thảm kịch này, chúng ta đã mất hai người có đóng góp lớn cho chính phủ, cho đảng và cho đất nước”. Ông Jarjis từng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng quan hệ gần gũi giữa Malaysia và Mỹ.
Ông cũng là thành viên cấp cao trong đảng cầm quyền hiện nay. Ông Alias được miêu tả như một “tham mưu trưởng” trong Văn phòng Thủ tướng, có vai trò lớn trong nhiều vấn đề quan trọng.

Theo Báo Tiền Phong

BizLIVE - Gặp gỡ