Triều Tiên xem đe dọa của Tổng thống Trump là vô nghĩa

Văn Khoa

11:00 21/09/2017

Ngoại trưởng CHDCND Triều Tiên Ri Yong-ho ngày 20/9 nói ông xem lời đe doa hủy diệt nước này của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Liên Hiệp Quốc là ngớ ngẩn và vô nghĩa.

Triều Tiên xem đe dọa của Tổng thống Trump là vô nghĩa

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho trong một hội nghị ở Venezuela hồi năm 2016. REUTERS

Đây là phản ứng đầu tiên của ông Ri sau khi Tổng thống Trump hôm 19.9 tuyên bố tại kỳ họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở thành phố New York rằng nếu buộc phải bảo vệ chính mình và các đồng minh, Mỹ không có lựa chọn nào khác là phải hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên, theo Yonhap.
“Nếu ông ta nghĩ rằng có thể làm chúng tôi khiếp sợ bằng tiếng chó sủa, thì thật ra đó chỉ là ước mơ của một chú cún”, ông Tri phát biểu trước phóng viên tại một khách sạn ở New York, viện dẫn câu tục ngữ "chó cứ sủa, đoàn người cứ đi". Trong tiếng Triều Tiên, thành ngữ “ước mơ của chó” dùng để chỉ một ước mơ ngớ ngẩn và vô nghĩa, theo Yonhap.
Khi được yêu cầu bình luận về “người hỏa tiễn”, biệt danh mới mà Tổng thống Trump vừa đặt cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Ngoại trưởng Ri trả lời: “Tôi thông cảm cho những trợ lý của ông ấy”.
Theo lịch trình, ông Ri sẽ phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vào ngày mai 22/9.
 

Theo Báo Thanh Niên

BizLIVE Gặp gỡ