Triều Tiên rải một triệu truyền đơn sang Hàn Quốc

Thanh Hà

07:03 19/01/2016

BizLIVE - Chiến tranh tâm lý tiếp diễn giữa hai nước Triều Tiên sau vụ Bình Nhưỡng thử bom nhiệt hạch. Ngày 18/01/2015, Seoul thông báo trong tuần qua Bình Nhưỡng thả bóng bay qua lãnh thổ Hàn Quốc, mang theo truyền đơn với nội dung tuyên truyền.

Triều Tiên rải một triệu truyền đơn sang Hàn Quốc

Căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên vẫn tiếp tục. Ảnh minh họa The Diplomat

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Triều Tiên dùng bóng bay rải khoảng 1 triệu tờ truyền đơn ở khu vực biên giới hai nước. Phần lớn các tờ truyền đơn rơi xuống tỉnh Gyeonggi, gần sát giới tuyến, nhưng cũng có một số truyền đơn bay tới tận thủ đô Seoul.
Trả lời hãng thông tấn Pháp AFP, Giáo sư Yang Moo Ying, chuyên gia về Triều Tiên giảng dạy tại đại học Seoul cho rằng đây là hành động của Bình Nhưỡng nhằm trả đũa việc Hàn Quốc đã dùng các loa phóng thanh phát các chương trình ca nhạc của Hàn Quốc sang bên kia biên giới.
Chuyên gia này cho rằng, Bình Nhưỡng không thể thụ động để cho Seoul độc quyền chiến tranh tâm lý.
Ngoài việc cho phát các chương trình ca nhạc về phía Triều Tiên, Hàn Quốc còn dự trù dựng màn hình lớn để phát các clip video và thông điệp mang tính tuyên truyền.
Từ năm 2004, chính quyền Seoul đã ngưng các vụ rải truyền đơn sang lãnh thổ Triều Tiên, nhưng các tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc vẫn tiếp tục các hoạt động này. Bình Nhưỡng rất bực mình trước các hành vi đó.

THANH HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ