Triều Tiên lại khoe bắn tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Công Minh

01:20 24/04/2016

BizLIVE - Quân đội Hàn Quốc cho biết vụ thử nghiệm phi đạn đạn đạo bắn từ tàu ngầm của Bắc Triều Tiên dường như không thành công.

Triều Tiên lại khoe bắn tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Một người đàn ông xem chương trình tin tức chiếu một đoạn video phóng phi đạn của Bắc Triều Tiên tại một bến tàu ở Seoul hôm 24/3.

Quân đội Hàn Quốc cho biết vụ thử nghiệm phi đạn đạn đạo bắn từ tàu ngầm của Bắc Triều Tiên dường như không thành công, VOA đưa tin.
Bộ Tham mưu Liên quân Hàn Quốc cho biết một vật thể được bắn ra biển từ một tàu ngầm trong ngày hôm 23/4. Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói rằng Seoul đang theo dõi sát hoạt động của quân đội Bắc Triều Tiên và duy trì tư thế sẵn sàng phòng vệ.
Hãng thông tấn AP loan tin Bộ Ngoại giao Mỹ không bình luận về vụ phóng phi đạn hôm 23/4 nhưng nói rằng những vụ phóng tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.
Tin này được loan vài giờ sau khi nhật báo Rodong Sinmum của Bắc Triều Tiên đăng tải một thông cáo nói rằng "Tổng thống Hàn Quốc Park Guen Hye nên chuẩn bị sắm vải liệm cho bà".
Vụ thử nghiệm này được thực hiện trong lúc Đảng lao động đương quyền ở Bắc Triều Tiên chuẩn bị tổ chức một đại hội hiếm có vào tháng 5.
Mới đây Liên Hiệp Quốc đã áp đặt một đợt chế tài mới, nghiêm nhặt hơn, đối với Bắc Triều Tiên để đáp lại vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ tư của Bình Nhưỡng hồi tháng giêng và vụ thử nghiệm phi đạn đạn đạo hồi tháng hai.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ