Triều Tiên gọi tổng thống Mỹ là “kẻ tâm thần”

Duy Anh

14:59 22/06/2017

Ngày 22/6, Triều Tiên đã gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là "kẻ tâm thần" trong bối cảnh căng thẳng hai nước dâng cao sau cái chết của sinh viên Mỹ Otto Warmbier.

Triều Tiên gọi tổng thống Mỹ là “kẻ tâm thần”

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

Báo nhà nước của Triều Tiên Rodong Sinmun viết rằng Tổng thống Trump đang ở trong tình trạng "ngặt nghèo".

"Hàn Quốc phải hiểu rằng nước này sẽ sa chân vào thảm họa nếu tiếp tục theo đuôi "kẻ tâm thần" Donald Trump", bài xã luận của Rodong Sinmun viết.

Bình Nhưỡng cũng cáo buộc Tổng thống Mỹ đang chơi đùa với ý tưởng tấn công phủ đầu Triều Tiên nhằm đánh lạc hướng dư luận khỏi cuộc khủng hoảng chính trị nội bộ của nước Mỹ.

Hàng loạt vụ thử hạt nhân và tên lửa từ cuối năm ngoái của Bình Nhưỡng đã làm leo thang căng thẳng giữa các bên trên bán đảo Triều Tiên. Cái chết mới đây của sinh viên Warmbier càng làm quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng trở nên tồi tệ.

Tổng thống Trump những ngày qua chỉ trích Triều Tiên "tàn bạo" và thề sẽ "ngăn chặn những thảm họa tương tự (cái chết của Otto Warmbier) xảy đến với những người vô tội đã không may rơi vào tay của những kẻ không mảy may đếm xỉa đến luật pháp hay phẩm giá con người".

Phát biểu của ông Trump cũng được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ủng hộ. Trong cuộc phỏng vấn trước thềm chuyến thăm Nhà Trắng dự kiến diễn ra vào tuần tới, ông Moon cho rằng Triều Tiên phải chịu trách nhiệm cho cái chết của sinh viên Mỹ trong.

Theo Zing News

BizLIVE - Gặp gỡ