Triệt phá đường dây in tiền giả cực lớn ở Trung Quốc

Huy Phong

19:17 27/09/2015

Cảnh sát Trung Quốc đã triệt phá một đường dây in tiền giả với trị giá lên tới 210 triệu NDT (tương đương 33 triệu USD). Đây là lượng tiền giả lớn nhất được phát hiện tại nước này từ năm 1949.

Triệt phá đường dây in tiền giả cực lớn ở Trung Quốc

Số tiền giả cảnh sát thu giữ được có giá trị khoảng 33 triệu USD.

Trang tin Shanghaiist ngày 26/9 cho biết, cảnh sát đã bắt giữ 29 nghi phạm, bao gồm những kẻ cầm đầu đường dây và thu giữ 4 máy in cùng các thiết bị và vật liệu liên quan sau khi đột kích vào hai xưởng in tiền giả ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông.

Đường dây in tiền giả này đã thuê 5 thợ in từng làm việc tại nhà máy in ở thành phố Trùng Khánh. Họ được trả thù lao hậu hĩnh, với 500.000 NDT được trả trước và sẽ nhận thêm 400.000 NDT sau khi hoàn thành công việc.

Bọn chúng dự kiến sẽ hoàn thành việc in tiền giả trước Tết Trung Thu (ngày 27/9). Sau đó, số tiền giả sẽ được bán với giá 10 NDT cho mỗi tờ có mệnh giá 100 NDT để thu được khoản lợi nhuận khoảng 20 triệu USD.

Sau khi chủ của khu đất được thuê để làm xưởng in tiền giả phát hiện sự việc, kẻ đứng đầu đường dây đã đưa cho ông này 200.000 NDT để đổi lấy sự im lặng. Chủ khu đất đã không nhận tiền mà đòi trở thành một đối tác của bọn chúng. Người đàn ông này sau đó cũng bị cảnh sát bắt giữ.

Đường dây in tiền giả ban đầu dự định đặt nhà xưởng tại thành phố Châu Hải, nhưng cuối cùng đã thay đổi ý định sau khi được một chuyên gia phong thủy tư vấn.

Theo Dân Việt

BizLIVE - Gặp gỡ