Tổng thống Ukraine hứa tổ chức cho cảnh vệ quốc gia “giao chiến thử” ở Donbass

Công Minh

13:40 19/06/2016

BizLIVE - Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko tổ chức cuộc họp với các lãnh đạo cơ cấu công lực để thảo luận về khả năng “giao chiến thử” của các đơn vị cảnh vệ quốc gia trong khu vực hoạt động chiến sự ở Donbass.

Tổng thống Ukraine hứa tổ chức cho cảnh vệ quốc gia “giao chiến thử” ở Donbass

Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko

Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko tổ chức cuộc họp với các lãnh đạo cơ cấu công lực để thảo luận về khả năng “giao chiến thử” của các đơn vị cảnh vệ quốc gia trong khu vực hoạt động chiến sự ở Donbass, Sputnik dẫn nguồn tin của hãng tin UNIAN cho biết.
Người đứng đầu Nhà nước Ukraine tuyên bố về điều này trong bài phát biểu tại Trung tâm đào tạo Cảnh vệ quốc gia vùng Kiev.
"Chúng tôi đang nghiên cứu khả năng để các binh sĩ cảnh vệ quốc gia được trải nghiệm những trận đánh, để họ cảm thấy có mặt trên tuyến đầu nghĩa là thế nào, để binh sĩ không cúi đầu trước làn đạn", Tổng thống Poroshenko nói  và thêm rằng Kiev vẫn luôn ủng hộ để các sự kiện diễn ra một cách hòa bình.
Cảnh vệ quốc gia Ukraine thuộc hệ thống Bộ Nội vụ của nước này, gồm khoảng 60.000 người. Chi tiết đáng chú ý là vào tháng Tư  năm 2014 Kiev tuyên bố chuyển vào thành phần Cảnh vệ  quốc gia cả các tiểu đoàn tình nguyện, trên thực tế là nhóm vũ trang riêng của những cá nhân đã chiến đấu chống phiến quân ly khai ở Donbass và không tuân thủ mệnh lệnh từ các chỉ huy quân đội Ukraine.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Ukraine