Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất xây thị trấn cho dân tị nạn ở bắc Syria

Kim Ngân

11:53 06/03/2016

BizLIVE - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đề xuất xây dựng ở miền bắc Syria, một thị trấn mới dành để bố trí người tị nạn.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất xây thị trấn cho dân tị nạn ở bắc Syria

AFP 2016/ Adem Altan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đề xuất xây dựng ở miền bắc Syria, một thị trấn mới dành để bố trí người tị nạn, Sputnik đưa tin.
"Cơ sở hạ tầng của thị trấn mới sẽ do Thổ Nhĩ Kỳ tạo lập, còn các công việc  xây dựng sẽ thực hiện nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế. Chúng tôi có thể bố trí vào đây những người buộc phải rời Syria, kể cả các di dân đã tìm thấy nơi nương náu trên địa bàn Thổ Nhĩ Kỳ.
Chúng tôi đã thảo luận ý tưởng này với ông Obama, thậm chí nêu rõ tọa độ dự định. Tuy nhiên, chưa nói gì về chuyện thực hiện cụ thể. Việc này đang chờ thông qua quyết định. Cần thể hiện sự kiên quyết và ý chí", ông Erdogan phát biểu như vậy tại lễ trao giải của tổ chức phi chính phủ "Trăng lưỡi liềm xanh" và hãng Anadolu trích dẫn lời ông Erdogan.
Theo lời ông Erdogan, thị trấn mới sẽ  là công trình kiến trúc trên địa bàn diện tích 4.500 km vuông, nằm trong vùng lân cận biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể thích hợp với truyền thống địa phương.

KIM NGÂN

Từ khóa: Syria, Nga

BizLIVE - Gặp gỡ