Tổng thống Putin: Nga coi Thổ Nhĩ Kỳ là bạn

Mạnh Cường

08:38 15/04/2016

BizLIVE - Nga coi Thổ Nhĩ Kỳ là bạn, nhưng có vấn đề với một số chính trị gia nước này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm thứ Năm, trong buổi giao lưu trực tuyến với người dân Nga.

Tổng thống Putin: Nga coi Thổ Nhĩ Kỳ là bạn

Ông Putin trong buổi giao lưu trực tuyến với người dân Nga. Ảnh Sputnik/Alexey Druzhinin

"Nói chung, chúng ta có quan hệ rất tốt với các nước láng giềng. chúng ta coi Thổ Nhĩ Kỳ là bạn, còn nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ là một dân tộc thân thiện mà chúng ta chắc chắn sẽ xây dựng quan hệ láng giềng rất tốt. Chúng ta có vấn đề với một số chính trị gia (Thổ Nhĩ Kỳ), họ có những hành vi mà chúng ta coi là không phù hợp. Và tất nhiên chúng ta có phản ứng với việc đó. Nhưng chúng ta đang làm việc một cách bình tĩnh và tự tin", ông Putin nói trong buổi giao lưu trực tuyến với người nhân Nga.
Ban lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ đấu tranh với các phần tử cực đoan trong nước, mà còn hợp tác với họ, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.
Khi được hỏi về thời điểm nối lại các chuyến bay với Ai Cập và chuyến bay thuê bao đến Thổ Nhĩ Kỳ, ông Putin nói rằng các quyết định liên quan đã được thực hiện xuất phát từ lý do an ninh của khách du lịch Nga.
Ông Putin cho rằng Cairo hiện đang phải đấu tranh với những kẻ cực đoan trên bán đảo Sinai, nơi thường xuyên xảy ra các cuộc tấn công khủng bố.

MẠNH CƯỜNG

Emagazine