Tổng thống Poroshenko: Phong tỏa để đưa Crimea trở lại Ukraine

Mạnh Cường

23:58 22/09/2015

BizLIVE -

Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko tuyên bố rằng mục tiêu của phong trào hoạt động xã hội là nhằm phong tỏa bán đảo Crimea để sớm khôi phục chủ quyền quốc gia của Ukraine trên bán đảo này, Sputniknews dẫn nguồn từ UNN cho biết.

Tổng thống Poroshenko: Phong tỏa để đưa Crimea trở lại Ukraine

Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko. Ảnh AP Photo/ Sergei Chuzavkov

Đang có chuyến công cán ở Lvov, ông Pyotr Poroshenko đã có bình luận về hành động  của những người dân Tatar ở Crimea nhằm chặn các con đường gần Trạm kiểm tra của Ukraine, không cho xe tải chở lương thực-thực phẩm đến Crimea.
Tổng thống Ukraine cho rằng sự hỗ trợ của vòng phong tỏa sẽ làm các cư dân Crimea thay đổi thái độ với Ukraine và mau trở lại “dưới mái nhà chở che” của Kiev.
Theo lời ông Poroshenko, lính biên phòng và quân nội vụ Ukraine đã nhận lệnh đảm bảo trật tự pháp lý và không cho xảy ra sự khiêu khích trong thời gian người dân tiến hành các hoạt động phong tỏa.
Hôm Chủ nhật vừa qua, những người Tatars Crimea đã tiến hành ngăn chặn việc cung cấp lương thực-thực phẩm tới bán đảo này. Họ cho biết các hoạt động này sẽ được tiến hành "vô thời hạn" trên biên giới nhằm phong tỏa đường chuyên chở lương thực tới bán đảo.
Trước đó, các nghị sĩ Verkhovnaya Rada Ukraine là Refat Chubarov và Mustafa Dzhemilev đã tuyên bố dự định chặn biên giới với Crimea. Tiếp theo đó, tham gia vào hoạt động phong tỏa có những thành viên các tổ chức khác nhau ở Ukraine, trong đó có tổ chức “Pravyi Sector” bị cấm ở Nga.
Chính quyền nước Cộng hòa Crimea gọi hành động phong tỏa là hành động vô nghĩa. Còn nhà chức trách Kiev thì không can ngăn việc phong tỏa bán đảo.

MẠNH CƯỜNG

BizLIVE - Gặp gỡ