Tổng thống Philippines hối hận vì đã thóa mạ ông Obama

Thảo Mai

15:21 06/09/2016

BizLIVE - Chỉ vài giờ sau khi sử dụng từ ngữ tồi tệ lăng mạ Tổng thống Obama, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bày tỏ sự hối hận về sự việc đáng tiếc này. 

Tổng thống Philippines hối hận vì đã thóa mạ ông Obama

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bày tỏ sự hối hận khi cố tình lăng mạ ông Obama. Ảnh: MB

Người phát ngôn của ông Duterte cho biết họ lấy làm tiếc khi tuyên bố khẳng định sự độc lập về chủ quyền và chính sách của Philippines lại được hiểu thành “lời công kích cá nhân vào Tổng thống Mỹ”.
“Mục đích trên hết của tôi là đưa ra một chính sách đối ngoại độc lập và thúc đẩy quan hệ khăng khít hơn với tất cả các quốc gia, đặc biệt là Mỹ. Chúng tôi mong muốn giải quyết các khác biệt về nhận thức cũng như mối quan tâm giữa hai quốc gia”, thông cáo viết. 
Phía Philippines cho biết cuộc gặp song phương sẽ được dời lại vào một ngày khác và sẽ được công bố cho báo chí sau.
Trước đó, Tổng thống Mỹ đã hủy cuộc gặp gỡ song phương đã được lên lịch với ông Duterte vào thứ Ba bên lề Thượng đỉnh ASEAN tại Lào. 
Thứ Hai, ông Duterte đã bác bỏ sự chỉ trích của Mỹ đối với phương pháp ông sử dụng trong chiến dịch chống ma túy và gọi ông Obama là “đồ chó đẻ”. 
“Tôi là Tổng thống của một quốc gia dân chủ và không còn là thuộc địa từ lâu rồi. Tôi chỉ phải trả lời trước người dân Philippines, những người đã chọn tôi làm Tổng thống”, ông Duterte nói. 

THẢO MAI

Từ khóa: tổng thống Mỹ

BizLIVE - Gặp gỡ