Tổng thống Obama để lại gì cho nền kinh tế Mỹ?

Minh Anh

23:34 06/06/2016

BizLIVE - Tổng thống Obama sẽ sớm rời khỏi cương vị. Trong suốt thời gian ông cầm quyền, các quan chức Mỹ đã nói nhiều về sự phục hồi kinh tế Mỹ. Nhưng thực sự điều này có đúng không? Trang tin điện tử Zerohedge đã dựng lên những bảng biểu về một số chỉ số kinh tế trong "thời đại" của ông Obama.

Tổng thống Obama để lại gì cho nền kinh tế Mỹ?

Tổng thống Obama dường như đã để lại khá nhiều hệ lụy cho nền kinh tế Mỹ sau thời gian "cầm quyền" Ảnh minh họa AP Photo/Pablo Martinez Monsivais

Zerohedge đã lấy nhưng chỉ số kinh tế vĩ mô chính và đánh giá hiệu suất của chúng trong vài năm qua. Điều thú vị nhận thấy ngay là tình hình thực tế rất khác với những gì mà nhà lãnh đạo Mỹ đang cố gắng thuyết phục cử tri của họ.
Chúng ta thấy sự tăng trưởng mạnh trong biểu đồ nợ của liên bang, sự tăng trưởng các chi phí chăm sóc sức khỏe, sự gia tăng bất bình đẳng xã hội. Ngoài ra, chúng ta nhìn thấy sự suy sụt trong thu nhập của các gia đình Mỹ và sự tụt giảm nhanh chóng số lượng người tham gia lực lượng lao động ở Mỹ.
Và, một điều đáng nói nữa là số lượng tiền được in ra trong thời kỳ ông Obama "trị vì" lớn hơn rất nhiều so với trước đó. Số tiền này đã thổi phồng bong bóng kinh tế Mỹ hết lần này đến lần khác. Để rõ ràng hơn, hãy xem các chỉ số trong những biểu đồ dưới đây:

MINH ANH

BizLIVE - Gặp gỡ