Tổng thống Nga Putin nêu lý do phương Tây có thái độ tiêu cực với ông

Thúy Hà

04:03 09/10/2016

BizLIVE - Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi nỗi sợ hãi là nguyên nhân của thái độ thiếu hòa hảo đối với ông từ phía phương Tây.

Tổng thống Nga Putin nêu lý do phương Tây có thái độ tiêu cực với ông

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik/ Alexei Druzhinin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi nỗi sợ hãi là nguyên nhân của thái độ thiếu hòa hảo đối với ông từ phía phương Tây, Sputnik đưa tin.
"Nỗi sợ hãi", ông Putin nói, khi trả lời câu hỏi của nhà báo Đức từ chương trình Das ist Putin (Đây là ông Putin) đặt ra với Tổng thống Nga trong chương trình "Ấn tượng người Nga mới" trên kênh NTV về lý do thái độ phủ định của phương Tây đối với ông.
Nhà lãnh đạo Nga cũng nói rằng, "ông cần trở thành người mà nhân dân mong muốn nhìn thấy".
Trong một diễn biến đáng chú ý khác, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ John Kerry vừa tuyên bố rằng, Nga và Syria có thể đã vi phạm một số tội ác chiến tranh ở Aleppo và kêu gọi mở cuộc điều tra, ABC News đưa tin.
Đặc biệt, ông Kerry cáo buộc Không quân Syria đêm 7 tháng 10 đã đánh bom một bệnh viện ở Aleppo và hậu quả, theo Ngoại trưởng Mỹ (không nói rõ nguồn gốc số liệu), làm 20 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương.
Một lập luận khác của nhà ngoại giao Mỹ là "Nga và Syria đang thực hiện chiến lược khủng bố thường dân." Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu lập tòa án quốc tế với tạo Moscow và Damascus.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Mỹ, Putin, Syria

BizLIVE - Gặp gỡ