Tổng thống Nga: “Chúng tôi không khởi tạo chiến tranh!”

Công Minh

00:00 19/12/2015

BizLIVE - Được hỏi liệu Nga có đủ nguồn lực cho các hoạt động tại Syria trong cuộc họp báo lớn thường niên tại Moscow, nhà lãnh đạo nước Nga cho biết: "Chúng tôi không khởi đầu chiến tranh."

Tổng thống Nga: “Chúng tôi không khởi tạo chiến tranh!”

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo thường niên hôm thứ Năm. Ảnh Sputnik/Grigoriy Sisoev

"Chúng tôi đang tiến hành từng chiến dịch có sử dụng lực lượng không quân, vũ trụ, các hệ thống phòng không, trinh thám", ông Putin nói.
Tổng thống nhấn mạnh rằng, chỉ giải quyết được vấn đề Syria bằng các công cụ chính trị và kế hoạch của Nga gần như trùng hợp với kế hoạch của Mỹ.
"Trong các khía cạnh quan trọng kế hoạch trùng hợp, dù điều đó có vẻ lạ, với những đề xuất của Mỹ. Đó là cùng làm việc về vấn đề hiến pháp, tạo ra công cụ giám sát bầu cử trong tương lai, tổ chức bầu cử và công nhận kết quả", Tổng thống Nga cho biết.
Tổng thống Putin tuyên bố rằng, Nga không bao giờ khép cửa trước Hoa Kỳ mà sẵn sàng làm việc với bất kỳ vị tổng thống do nhân dân Mỹ bầu chọn.
"Về việc tổng thống mới của Mỹ, thì trước tiên phải hiểu đó sẽ là ai. Bất kể mọi trường hợp, dù đó là ai, chúng tôi vẫn sẵn sàng và mong muốn phát triển quan hệ với Hoa Kỳ, chuyến thăm mới đây của Ngoại trưởng Mỹ chứng tỏ, như tôi nhận thấy, phía Mỹ sẵn sàng bằng cách nào đó hướng tới giải pháp cho các vấn đề chỉ có thể cùng giải quyết", ông Putin nói tại cuộc họp báo lớn thường niên hôm thứ Năm, 17/12.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ