Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye có thể bị điều tra

P.V

15:17 03/11/2016

Thủ tướng mới được chỉ định của Hàn Quốc Kim Byong-joon cho biết theo quan điểm của ông, Tổng thống nước này Park Geun-hye có thể bị các công tố viên điều tra liên quan vụ bê bối chính trị hiện nay.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye có thể bị điều tra

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Nguồn: Reuters.

Reuters/Tân Hoa xã đưa tin ngày 3/11, Thủ tướng mới được chỉ định của Hàn Quốc Kim Byong-joon cho biết theo quan điểm của ông, Tổng thống nước này Park Geun-hye có thể bị các công tố viên điều tra liên quan vụ bê bối chính trị hiện nay.

Phát biểu họp báo, ông Kim nói: "Quan điểm của tôi là có thể có một cuộc điều tra. Tuy nhiên, do bà Park Geun-hye là nguyên thủ quốc gia, nên tiến trình và cách thức (điều tra) cần phải thận trọng."

Phát biểu này được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi bà Park Geun-hye chỉ định ông Kim Byong-joon làm thủ tướng tiếp theo - một phần trong cuộc cải tổ Nội các Hàn Quốc.

Cho tới nay, chưa có một vị tổng thống đương nhiệm nào của Hàn Quốc bị công tố viên điều tra. Tuy nhiên, một số nghị sỹ đối lập Hàn Quốc lưu ý rằng cuộc điều tra về vụ bê bối chính trị hiện nay có thể mở rộng đối với cả bà Park Geun-hye.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hyun-woong tuyên bố ông sẽ đề xuất mở một cuộc điều tra đối với bà Park Geun-hye, nếu điều này là cần thiết cho cuộc điều tra vụ bê bối xung quanh bà Choi Soon-sil, người bạn lâu năm của bà Park và đang bị cáo buộc can thiệp vào các vấn đề nhà nước.

Theo VietnamPlus

BizLIVE Gặp gỡ