Tổng thống Assad cáo buộc Mỹ cố tình tấn công quân đội Syria

Hoàng Nguyên

23:31 03/11/2016

BizLIVE - Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho rằng, Mỹ đã cố tình ném bom các vị trí của quân đội chính phủ ở Deir ez-Zor vào ngày 17 tháng Chín. Chính trị gia cho biết điều đó trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Serbia Politika, Sputnik đưa tin.

Tổng thống Assad cáo buộc Mỹ cố tình tấn công quân đội Syria

Tổng thống Syria Bashar al-Assad - Sputnik

"Cuộc tấn công của Không quân Mỹ đã có chủ ý, kể từ khi thế lực IS (bị cấm ở Nga) giảm xuống khi phải đối mặt với sự hợp tác của Syria, Nga và Iran. Cũng vì "Dzhebhat en-Nusra liên kết với 'Al-Qaeda' đã bị đánh bại trong nhiều khu vực của Syria, và Mỹ đã tìm cách làm suy yếu vị thế của quân đội Syria. Đó là lý do tại sao họ đã tấn công Deir ez-Zor ", ông Assad nói.
Nhà lãnh đạo Syria cũng buộc Washington phải chịu trách nhiệm vì thất bại của lệnh ngừng bắn và của mọi sáng kiến chính trị không thành về tình hình ở Aleppo. 
Ông Assad cho biết rằng, Mỹ chỉ yêu cầu ngừng bắn khi điều đó cấp thiết cho phiến quân để bọn chúng tập hợp lực lượng và cung cấp hỗ trợ thêm cho chúng.
Chính trị gia cho rằng, Nga và Mỹ ngay bây giờ không thể là đồng minh trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria. "Người Nga xây dựng chính sách của họ trên cơ sở phẩm giá có tính đến lợi ích của mình. Thể hiện phẩm giá này phù hợp với luật pháp quốc tế và cuộc chiến của họ chống khủng bố. 
Về phía mình, người Mỹ xây dựng chính sách của họ trên cơ sở giá trị hoàn toàn ngược lại, bao gồm cả hỗ trợ cho khủng bố", ông nhận xét.

HOÀNG NGUYÊN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Mỹ, Syria

BizLIVE - Gặp gỡ