“Tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã biết trước về âm mưu chuẩn bị đảo chính”

Thúy Hà

23:15 19/07/2016

BizLIVE - Cơ quan tình báo quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã nhận được thông tin về việc chuẩn bị đảo chính quân sự ở nước này, một vài giờ trước khi binh biến bắt đầu và đã kịp báo cáo với lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu.

“Tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã biết trước về âm mưu chuẩn bị đảo chính”

AP Photo/ Stringer

Cơ quan tình báo quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã nhận được thông tin về việc chuẩn bị đảo chính quân sự ở nước này, một vài giờ trước khi binh biến bắt đầu và đã kịp báo cáo với lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu, sputnik dẫn nguồn của kênh truyền hình NTV cho biết.
Theo dữ liệu từ nguồn tin của kênh này trong cơ quan an ninh, ngày 15 tháng Bảy MIT nhận thông tin về các âm mưu đảo chính vào lúc 16.00 theo giờ địa phương.
Người đứng đầu MIT là Hakan Fidan thông báo về điều đó vào lúc 16.30 cho Phó lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ. Đến 18.00 trong cơ quan đã triệu tập cuộc họp, các quyết định khẩn cấp được thông báo cho toàn thể các đơn vị quân đội lúc 18.30.
Cụ thể, đã quyết định đóng cửa toàn bộ không phận của đất nước, kiểm soát sự di chuyển của thiết bị quân sự và cấm các chuyến bay của phi cơ quân sự. Do kế hoạch nổi loạn bị lộ, cuộc binh biến ban đầu dự kiến vào lúc 03.00 ngày 16 tháng Bảy, nhưng các thành viên đảo chính đã đổi lại sang thời điểm sớm hơn.

THÚY HÀ

Từ khóa: Thổ Nhĩ Kỳ

BizLIVE - Gặp gỡ