Tình báo Hàn Quốc: Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên có thể bị hành quyết

Công Minh

14:24 13/05/2015

BizLIVE - Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Hyon Yong-chol có thể đã bị hành quyết, cơ quan tình báo của Hàn Quốc thông báo trước Quốc hội nước này.

Tình báo Hàn Quốc: Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên có thể bị hành quyết

Nếu ông Hyon Yong-Chon không xuất hiện nữa thì tin ông hành quyết có khả năng là xác thực.

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Hyon Yong-chol có thể đã bị hành quyết, cơ quan tình báo của Hàn Quốc thông báo trước Quốc hội nước này, BBC dẫn nguồn Yonhap đưa tin.

Ông được cho là bị cáo buộc "bất trung" với ông Kim Jong-un, nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tin tức từ Triều Tiên thường khó kiểm chứng độc lập.

Có ít chi tiết về cuộc hành quyết này được đưa ra nhưng Yonhap - dẫn lời của Cơ quan Tình báo Quốc gia - cho biết ông Hyon đã ngủ gục trong một sự kiện có sự tham dự của Kim Jong-un.

Theo tường thuật từ Seoul, Hyon Yong-Chol, với tư cách là bộ trưởng Quốc phòng, là nhân vật gần gũi với Kim Jong-un nhất có thể.

Cách hành quyết công khai sẽ làm cho mọi người thấy hậu quả của sự không trung thành.

Các thông tin tình báo luôn phải được đặt dưới sự nghi ngờ nhưng lần này thông tin do cơ quan tình báo Hàn Quốc đưa ra không khó để kiểm chứng. Nếu nó không xác thực thì Bộ trưởng Quốc phòng sẽ xuất hiện trước công chúng.

Trước đó, cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết các quan chức cấp cao đã bị hành quyết với tốc độ một người một tuần. Điều này cho thấy hình ảnh của một nhà lãnh đạo ở Bình Nhưỡng đang cảm thấy bất an và tình trạng bất an của ông là nguy hiểm.

Ông Hyon được cho là được bổ nhiệm làm tướng từ năm 2010 mặc dù có ít điều được biết về ông. Ông từng được chọn vào ủy ban tang lễ của Nhà cố lãnh đạo Kim Jong-il hồi năm 2011, một dấu hiệu cho thấy ông là nhân vật đang lên trên chính trường Triều Tiên.

Ông trở thành Bộ trưởng Quốc phòng hồi năm 2012 sau một cuộc thanh trừng một số cán bộ cấp cao.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ