Tin tặc quân sự Mỹ thâm nhập hệ thống chỉ huy trung tâm của Nga?

Hoàng Anh

19:01 05/11/2016

BizLIVE - Các "tin tặc quân sự" của Hoa Kỳ đã đột nhập vào cơ sở hạ tầng của Nga và sẵn sàng "giáng đòn tấn công khi cần thiết", kênh truyền hình NBC News dẫn lời tuyên bố của một đại diện cấp cao Mỹ ẩn danh từ giới phụ trách tình báo và tài liệu mật cho hay.

Tin tặc quân sự Mỹ thâm nhập hệ thống chỉ huy trung tâm của Nga?

Ảnh minh họa Fotolia/Jfhp

"Các tin tặc của quân đội Hoa Kỳ đã thâm nhập vào mạng điện tử và viễn thông của Nga, cũng như vào hệ thống chỉ huy của điện Kremlin, nhờ sự hỗ trợ của vũ khí điều khiển học bí mật như vậy Hoa Kỳ sẵn sàng tấn công vào những điểm sơ hở này nếu thấy cần thiết. Đó là tin của quan chức tình báo cao cấp, cũng như thể hiện qua các tài liệu tuyệt mật mà NBC News đã nghiên cứu", kênh truyền hình đưa tin.
"Vũ khí điều khiển học sẽ chỉ được áp dụng trong trường hợp hãn hữu nếu Hoa Kỳ thực hiện cuộc tấn công quan trọng đáng kể, các nhân vật được trích dẫn nói", NBC News thông báo.
Các quan chức Hoa Kỳ tiếp tục bày tỏ sự lo ngại rằng Nga đang sử dụng khả năng điều khiển học của mình để cố gắng phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống vào tuần tới. Các chỉ huy tình báo Mỹ không chờ đợi là Nga sẽ tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng, điều này.
"Nhiều người cho rằng điều này sẽ thành hành động chiến sự mà họ cho rằng nhiều khả năng hơn sẽ là cuộc tấn công bằng vũ khí không gian mạng, bao gồm chiêu thức tung ra những tài liệu nguỵ tạo và tán phát các tài khoản giả trong mạng xã hội giả để phổ biến thông tin xuyên tạc",  kênh truyền hình Mỹ giải thích.

HOÀNG ANH

BizLIVE Gặp gỡ