Tin hạm đội Anh chặn tàu ngầm Nga “thật kỳ quặc”

Minh Anh

23:46 08/06/2016

BizLIVE - Tàu ngầm Staryi Oskol bơi nổi lên mặt nước cùng với tàu kéo về Hạm đội Biển Đen, vì vậy nếu Hải quân Anh không nhận thấy nó thì thật kỳ quặc, tuyên bố của bộ phận báo chí thuộc Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Tin hạm đội Anh chặn tàu ngầm Nga “thật kỳ quặc”

Tàu ngầm Staryi Oskol đang bơi nổi lên mặt nước. Ảnh Sputnik/Igor Zarembo

"Cơ quan Quốc phòng Nga ngạc nhiên vì để phát hiện một con tàu chạy ở tốc độ thấp trong tư thế nổi trên mặt biển lại còn với sự tháp tùng của tàu kéo mà lại đòi hỏi những nỗ lực chung đến như vậy của Hải quân Hoàng gia Anh và đồng minh NATO", tuyên bố nêu rõ.
Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng trong khoảng thời gian mấy ngày ngang qua đó còn có nhiều tàu buôn từ các nước khác nhau, theo truyền thống hàng hải thế giới họ đều chào mừng các thủy thủ tàu ngầm ở Barents, Na Uy và Biển Bắc.
Tàu ngầm diesel-điện của đề án 636.3 "Staryi Oskol" sau khi hoàn thành thử nghiệm ở Baltic và Hạm đội Bắc thực hiện chuyến đi liên ham đội theo kế hoạch chuyển tới địa điểm đóng quân thường trực của Hạm đội Biển Đen. Tàu ngầm độc lập bơi ở tư thế nổi, có tàu kéo Altai của Nga đi kèm, vẫn theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga.
Trước đó, kênh truyền hình Sky News đưa tin tàu Hải quân Hoàng gia Anh đã kèm chặt một tàu ngầm của Nga ở Biển Bắc.
"Việc phát hiện tàu ngầm này là kết quả của một nỗ lực chung với các đồng minh NATO, dõi theo một tàu ngầm duy nhất như vậy là thủ tục bình thường của Hải quân Hoàng gia Anh", thuyền trưởng tàu Anh Daniel Thomas cho biết.
"Điều này cho thấy rằng, Hải quân (Anh) vẫn giữ cảnh giác trong vùng biển quốc tế và lãnh hải để bảo vệ nước Anh và chúng ta khỏi các mối đe dọa tiềm năng",-kênh Sky News dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cho hay.

MINH ANH

BizLIVE - Gặp gỡ