Time: Nhà Trắng gọi việc làm của CNN là “sự ô nhục cho báo chí”

Lê Hằng

07:00 29/06/2017

BizLIVE - Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders gọi lời khẳng định của nhà sản xuất truyền hình CNN John Bonifild là là "sự ô nhục cho báo chí", tờ Time đưa tin.

Time: Nhà Trắng gọi việc làm của CNN là “sự ô nhục cho báo chí”

Ảnh minh họa AP Photo/David Goldman

Một camera được giấu đã ghi lại lời ông Bonifild thừa nhận câu chuyện "mối quan hệ Nga" của ông Trump đã bị các nhà báo phóng đại nhằm lôi kéo người xem.
Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Sara Hakabi Sanders kêu gọi người Mỹ xem một video trên Internet do một nhà bảo thủ đăng, tờ Time viết.
Nhà sản xuất CNN đã bình luận về cách kênh truyền hình đưa tin chủ đề ông Trump có quan hệ với Nga.
Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, bà Sarah Sanders đã gọi tiết lộ của nhà sản xuất John Bonifild là "sự ô nhục cho báo chí", tờ Time viết.
Video được camera của James O'Keefe từ Project Veritas ghi lại cho thấy Bonifild nói câu chuyện được phổ biến rộng rãi vì đặc biệt thu hút người xem.
Bà Sanders đã không trả lời các câu hỏi của phóng viên CNN Jeff Zeleny.
Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump kêu gọi kênh CNN loại bỏ cả những “bài viết dối trá khác”, sau khi kênh truyền hình CNN gỡ bài viết nói về liên hệ của các nhân viên ban tham mưu Trump với Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga (RFPI).
"Wow, thế là CNN đã phải loại bỏ bài viết dài về "Nga" và ba nhân viên buộc phải thôi việc. Thế còn những tài liệu dối trá khác của họ thì sao nhỉ? Toàn là tin tức ngụy tạo!", ông Trump viết trên Twitter.
Trước đó CNN dẫn nguồn ẩn danh trong Quốc hội thông báo rằng Thượng viện Mỹ đang điều tra cáo buộc về những liên hệ của ê-kip Donald Trump với Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga.
Sau đó, CNN đã loại bỏ bài viết. Thay vào đó, trên trang web hiển thị lời xin lỗi và thông báo ngắn nói rằng bài viết không tương hợp với tiêu chí biên tập của kênh.
Trước đó, liên quan đến việc công bố bài viết này, ba nhân viên đã phải rời kênh truyền hình.
Nguồn gần gũi với đài truyền hình thông báo với cổng thông tin BuzzFeed News rằng câu chuyện này là một "thất bại thảm hại".

LÊ HẰNG

BizLIVE Gặp gỡ