Tìm hiểu những loại súng công nghệ cao nhất hiện nay

Tùng Linh

08:38 26/05/2016

BizLIVE - Công nghệ thay đổi và quân đội các nước hiện nay đang phát triển ra các loại súng có khả năng hoạt động trong nhiều điều kiện, chính xác và an toàn hơn.

Tìm hiểu những loại súng công nghệ cao nhất hiện nay

Ảnh minh họa.

Dưới đây là một số mẫu súng được trang bị nhiều công nghệ nhất hiện nay:
Khẩu CornerShot được biết đến với khả năng bắn qua các bức tường vuông góc. Người bắn không chỉ có thể nấp ở vị trí an toàn mà súng này còn có thể sử dụng như súng lục bán tự động hoặc súng phóng lựu 
 ADS là loại súng trường tấn công có thể sử dụng dưới nước. Hiện nay loại súng này đang được lực lượng đặc nhiệm của Nga sử dụng. Tốc độ bắn của ADS là 700 viên mỗi phút và tầm bắn 25 mét.
 Magpul FM-9 là loại súng tiểu liên khá nổi bật với khả năng gấp gọn lại thành một khối hình chữ nhật chỉ nhỏ bằng pin của laptop. Súng được làm từ một loại polymer nhẹ hơn cả kim loại.
 Đây không phải là một khẩu súng mà là một khóa sinh trắc học. Khóa Identilock được lắp vào súng để đảm bảo chỉ có người với dấu vân tay đã được đăng ký mới bắn được.
 Armatix IP1 cũng tương tự, không phải chủ súng sẽ không bắn được. Nó hoạt động nhờ chiếc đồng hồ đi kèm quét vân tay của chủ nhân. Và đồng hồ này không thể đặt xa quá 25 cm.
 TrackingPoint là một công ty Hoa Kỳ chuyên tạo ra các loại súng trường với công nghệ công nghệ hỗ trợ ngắm bắn chính xác. Súng sẽ tính toán khoảng cách từ súng tới mục tiêu để điều chỉnh việc ngắm. Giá của khẩu Bolt-Action .338 TP trong hình là 50.000 USD.
 Súng lục bình thường khi bắn có xu hướng giật ngược lên, gây khó khăn cho những người mới sử dụng thì súng Chiappa Rhino sẽ giật ngược về phía sau.
 Kriss Vector là loại súng trường được thiết kế để giảm gần như hoàn toàn các lực giật. Lực giật về phía sau giảm đến 95% và giật lên trên giảm 60%.
 FN Five-seven là loại súng lục đáng sợ nhất hiện nay vì khả năng xuyên rất nhiều loại áo giáp. Và trên thực tế những người dân thường tại Mỹ chỉ mua súng này để sử dụng với đạn thể thao.
 Độ chính xác của súng International phải được nhận xét là tuyệt vời. Sản phẩm này phù hợp cho cả quân đội lẫn cảnh sát vì bộ phận action (các bộ phận cơ học để lên đạn, bắn, nhả vỏ, khóa…) được thiết kế tách khỏi phần còn lại của súng.
Zip là loại súng lục mới được thiết kế lại bằng vật liệu nhựa. Phần báng súng dài hơn và băng đạn lớn hơn. 
 XM25 CDTE là súng phóng lựu mà người bắn có thể điều khiển đạn nổ lúc nào tùy ý. Thậm chí ngay cả khi đạn đang bay cũng có thể kích nổ.
 Đây là súng shotgun tự động hoàn toàn có tốc độ cực nhanh khoảng 300 viên mỗi phút và so với các loại súng hoa cải khác, khẩu AA12 Atchisson cũng có độ giật thấp hơn nhiều.
 Quân đội Canada đang phát triển loại súng trường này. Mặc dù trông khá cồng kềnh và phức tạp nhưng nó vừa có thể dùng như súng trường bán tự động, vừa bắn như shotgun và thậm chí phóng được cả lựu đạn.
 Liberator là khẩu súng mà ai cũng có thể sản xuất được. Vì đây là loại súng có thể sản xuất bằng máy in 3D nên tác giả của vũ khí này hiện nay đang gặp khá nhiều rắc rối. Tuy nhiên bản thiết kế của súng này vẫn có thể tìm thấy trên các trang torrent quốc tế.

TÙNG LINH

Từ khóa: nga

BizLIVE - Gặp gỡ