Tiêm kích MiG-35 được sản xuất như thế nào?

T.L

14:16 01/04/2016

BizLIVE - Được phát triển dựa trên mẫu MiG-29, MiG-35 có thể khả năng tiêu diệt cả những mục tiêu trên biển và dưới mặt đất. Theo tập đoàn Chế tạo Máy bay MiG, lô MiG-35 đầu tiên sẽ sớm được giao cho Bộ Quốc phòng Nga thử nghiệm.

Tiêm kích MiG-35 được sản xuất như thế nào?

Ảnh minh họa.

Mẫu chiến đấu cơ đa nhiệm mới này được nâng cấp khá nhiều so với MiG-29 hiện nay. Đầu tiên ở buồng lái, MiG-35 trang bị các màn hình LCD hiển thị đa chức năng, giống với các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 và các công nghệ khác tương tự như F-22
MiG-35 được trang bị hệ thống radar quét mảng điện tử chủ động có tầm hoạt động 120km và theo dõi đồng thời 30 mục tiêu. Có thể thực hiện tấn công đồng thời 6 mục tiêu bằng tên lửa không đối không. Ngoài ra mẫu tiêm kích này có thể mang tới 7 tấn vũ khí với 9 giá treo bom và tên lửa các loại. 
Động cơ của máy bay cũng đã được thay đổi sang loại động cơ lực đẩy vector, trước đây công nghệ này chỉ có trên các mẫu máy bay của Sukhoi.
 
Quá trình lắp ráp tiêm kích MiG-35 (video: Sputnik)
Một số trang công nghệ quốc phòng thế giới cho rằng với những nâng cấp này, Mig-35 đã có thể coi là tương đương với F-22.
Dự kiến máy bay mới sẽ gia nhập lực lượng Không quân – Vũ trụ Liên bang Nga từ 2018 đến 2020.

T.L

BizLIVE - Gặp gỡ