Thụy Sĩ lo ngại khủng bố tấn công trụ sở Liên Hiệp Quốc

Trọng Thành

21:35 12/12/2015

BizLIVE - Chính quyền Thụy Sĩ nhận được tin về nhiều hoạt động đáng ngờ mới đây của sáu phần tử được coi là cực đoan, hiện đang có mặt trên lãnh thổ nước này. Sáu người nói trên bị nghi ngờ đang chuẩn bị một vụ khủng bố, có thể là nhắm vào Liên Hiệp Quốc. 

Thụy Sĩ lo ngại khủng bố tấn công trụ sở Liên Hiệp Quốc

An ninh được tăng cường trước trụ sở Liên hiệp quốc ở Geneva. Ảnh chụp ngày 10/12/2015. Ảnh Reuters

"Xe tuần tra khắp nơi, biên giới được kiểm soát, lực lượng an ninh được trang bị súng liên thanh và áo chống đạn. Hôm nay, lực lượng cảnh sát được tăng cường tại Geneva, đặc biệt tại khu vực trụ sở Liên Hiệp Quốc. Từ nửa đêm hôm qua, rạng sáng nay, các phòng ốc của Liên Hiệp Quốc đã được di tản để cảnh sát kiểm tra.
Một cuộc họp về Syria giữa Nga, Mỹ và các thành viên của đối lập Syria dự kiến diễn ra hôm nay. Thật khó mà không liên tưởng sự kiện này với hành tung khả nghi của sáu đối tượng đang bị truy lùng.
Bốn trong nhóm sáu người nói trên đang bị theo dõi vì có thiện cảm với tổ chức Nhà nước Hồi giáo. Hai người khác là đối tượng điều tra của an ninh Pháp. Hai người này bị nhận diện tại Geneva vào hôm thứ Ba vừa qua, khi họ ngồi trên một chiếc xe hơi mang biển số Bỉ.
Theo một số nguồn tin, một trong hai người nói trên có thể là thân nhân của Salah Abdeslam, kẻ đã tham gia vào các vụ khủng bố ngày 13/11 tại Paris, hiện đang lẩn trốn.
Hiện tại, có rất ít thông tin về ý đồ của sáu phần tử nói trên, tuy nhiên, chính quyền Thụy Sĩ kêu gọi cảnh giác".

TRỌNG THÀNH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ