Thuộc cấp của ông Donald Trump bị FBI “sờ gáy” vì quan hệ với Nga

Thảo Mai

10:17 01/11/2016

BizLIVE - FBI đang đặt ra nghi vấn về khả năng Nga muốn tác động đến đợt bầu cử Tổng thống tại Mỹ. 

Thuộc cấp của ông Donald Trump bị FBI “sờ gáy” vì quan hệ với Nga

Ông Trump phủ nhận được "Nga giúp đỡ" trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Ảnh: politico

NBC News dẫn nguồn thạo tin cho biết FBI đang điều tra mối liên đới tiềm tàng giữa ông Paul Manafort - cựu giám đốc phụ trách chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump – và Nga. 
Ông Paul Manafort từng đảm đương chức vụ này nhiều tháng trước khi ra đi vào tháng Tám vừa qua. 
Cùng thời điểm đó, tờ New York Times đưa tin một đảng chính trị thân Nga ở Ukraine do ông Manafort làm cố vấn đã chuyển cho ông những khoản tiền mặt không gõ nguồn gốc với tổng trị giá 12,7 triệu USD trong giai đoạn 2007 – 2012. Hiện chưa rõ 22 khoản thanh toán này được sử dụng vào mục đích gì. 
 Ông Paul Manafort.
FBI đang đặt ra nghi vấn về khả năng Nga muốn tác động đến đợt bầu cử Tổng thống tại Mỹ. Càng làm gia tăng cơ sở cho nghi ngờ này là những lời ca tụng mà ông Donald Trump dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin. 
Ảnh hưởng của Nga đối với cuộc bầu cử của Mỹ đã trở thành vấn đề đặc biệt nhạy cảm, đặc biệt sau vụ tấn công tin tặc nhắm vào chính phủ Mỹ và đảng Dân chủ mà Nga bị cho là thủ phạm.
Về phần mình, ông Trump phủ nhận được "Nga giúp đỡ" trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, thông qua vụ tấn công tin tặc kể trên. 
NBC News cho biết vụ điều tra này chưa được mở rộng thành một đợt điều tra hình sự chính thức. 
Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Giám đốc FBI James Comey đang hứng công kích từ lưỡng đảng vì mở lại vụ điều tra hành vi sử dụng server email cá nhân cho công sự của bà Hillary Clinton thời bà này còn làm ngoại trưởng. 

THẢO MAI

BizLIVE Gặp gỡ