Thủ tướng Ukraine Yatseniuk nêu điều kiện từ chức

Công Minh

06:56 16/03/2016

BizLIVE - Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk sẵn sàng từ chức theo một số điều kiện, đại diện của Tổng thống tại Quốc hội là ông Stepan Kubiv cho biết sau cuộc gặp lãnh đạo các phe nhóm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Thủ tướng Ukraine Yatseniuk nêu điều kiện từ chức

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk sẵn sàng từ chức theo một số điều kiện, đại diện của Tổng thống tại Quốc hội là ông Stepan Kubiv cho biết sau cuộc gặp lãnh đạo các phe nhóm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, Sputnik cho biết.
"Thủ tướng cho biết ông sẵn sàng từ chức, nhưng lực lượng chính trị của ông đòi hỏi một số điều mà họ muốn được thấy: Trước tiên là ứng viên tân thủ tướng, thứ hai là chương trình hành động của tân nội các, thứ ba là thành phần tân nội các gồm những ai", UNIAN trích lời ông Stepan Kubiv hôm thứ Ba.
Theo đại diện của ông Poroshenko tại Quốc hội, tất cả các lực lượng chính trị hiện nay đã đề cử ứng cử viên của mình vào vị trí thủ tướng, nhưng chưa có quyết định cụ thể.
Trước đó, hôm 17/2, Quốc hội Ukraine đã thất bại trong cuộc bỏ phiếu nhằm buộc nội các Bộ trưởng của Arseniy Yatsenyuk phải từ chức, mặc dù Quốc hội thừa nhận rằng công việc của Chính phủ không đạt yêu cầu.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Ukraine

BizLIVE - Gặp gỡ