Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ tố IS đứng sau cuộc tấn công khủng bố tại sân bay Istanbul

Kim Ngân

15:19 29/06/2016

BizLIVE - Thủ tướng Binali Yıldırım tuyên bố rằng, các thông tin ban đầu cho thấy cuộc tấn công vào sân bay Ataturk ở Istanbul do nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo thực hiện

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ tố IS đứng sau cuộc tấn công khủng bố tại sân bay Istanbul

Hiện trường vụ đánh bom (Reuters)

Thủ tướng Binali Yıldırım tuyên bố rằng, các thông tin ban đầu cho thấy cuộc tấn công vào sân bay Ataturk ở Istanbul do nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo thực hiện, Sputnik dẫn nguồn báo địa phương Sabah Daily đưa tin.
"Tất cả dấu hiệu chính đều chứng minh rằng nhóm Daesh (tiếng Ả Rập viết tắt là IS) đứng đằng sau các cuộc tấn công (tại sân bay), điều tra đang tiếp tục", tờ báo dẫn lời của Thủ tướng.
Ba vụ nổ xảy ra ở lối vào, lối ra và ở bãi đậu xe tại ga quốc tế sân bay Ataturk của Istanbul khoảng 22h00 giờ Moscow vào hôm thứ Ba. Theo số liệu mới nhất có 36 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công.
Như Reuters đưa tin theo công bố của Thủ tướng Chính phủ, trong số những người bị giết chết trong vụ tấn công khủng bố ở sân bay Istanbul, có thể có cả người nước ngoài. Thủ tướng cũng nói rằng không tính ba kẻ đánh bom tự sát vào số người thiệt mạng vì khủng bố.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: khủng bố