Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ “gợi ý” Nga dùng căn cứ không quân đang cho NATO thuê

Kim Ngân

05:30 22/08/2016

BizLIVE - Thủ tướng Binali Yıldırım nói rằng phía Nga chưa đề xuất việc sử dụng căn cứ không quân Incirlik ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng nếu cần thiết, Nga có thể sử dụng căn cứ này.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ “gợi ý” Nga dùng căn cứ không quân đang cho NATO thuê

Ảnh:Reuters.

Thủ tướng Binali Yıldırım nói rằng phía Nga chưa đề xuất việc sử dụng căn cứ không quân Incirlik ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng nếu cần thiết, Nga có thể sử dụng căn cứ này, theo Anadolu.
"Hiện nay căn cứ đang được Hoa Kỳ và Qatar sử dụng. Các quốc gia khác cũng có thể sử dụng căn cứ không quân, nơi hiện nay người Đức cũng đang hoạt động. Đối với Nga, chưa hề có đề nghị về việc này. Tôi nghĩ rằng chưa cần tới. Bởi vì ở Syria có hai căn cứ. Sự khác biệt về khoảng cách không đến 100-150 km", Thủ tướng Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ giải thích.
Hồi cuối tháng 7/2016, tại căn cứ không quân này, gần 7.000 người thuộc lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bao vây căn cứ không quân Incirlik ở miền Nam, nơi bố trí máy bay quân sự của các nước NATO.
Sau cuộc đảo chính bất thành, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ lãnh đạo căn cứ không quân này, tướng Bekyr Ercan Van, bị buộc tội đồng lõa trong âm mưu giành chính quyền. Ngoài ra, một số binh sĩ khác cũng bị bắt giữ.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine