Thủ tướng Syria hứa “ưu ái” cho các công ty Nga thời hậu chiến

Thúy Hà

08:34 11/04/2016

BizLIVE - Trong cuộc gặp các nghị sĩ Nga, Thủ tướng Syria Wael al-Khalq tuyên bố sẽ dành ưu tiên cho các công ty Nga trong các hoạt động khôi phục nước Cộng hòa hậu chiến.

Thủ tướng Syria hứa “ưu ái” cho các công ty Nga thời hậu chiến

Thủ tướng Syria Wael al-Khalq.

Trong cuộc gặp các nghị sĩ Nga, Thủ tướng Syria Wael al-Khalq tuyên bố sẽ dành ưu tiên cho các công ty Nga trong các hoạt động khôi phục nước Cộng hòa hậu chiến, Sputnik đưa tin.
"Ông Thủ tướng nhấn mạnh rằng chúng ta là bằng hữu trong cuộc đấu tranh vũ trang chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế, chúng ta sẽ là bằng hữu cả trong sự nghiệp phục hồi nước Cộng hòa. Ưu tiên trước hết sẽ được dành cho Nga và các công ty Nga, cũng như các nước thân thiện khác", Sputnik dẫn lời Phó Chủ tịch Duma quốc gia, ông Aleksandr  Yushenko (đại biểu đảng Cộng sản) sau cuộc gặp.
Ông cũng cho biết, Thủ tướng al-Khalq nhắc rằng nhiều công ty của Nga đã khai mở hoạt động tại Syria, kể  cả những công ty đảm trách thăm dò địa chất trên thềm lục địa.
Trước đó, Tổng thống Syria Bashar Assad đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, rằng khi khôi phục Syria, thậm chí cả khi phương Tây muốn tham gia, thì Damascus sẽ dựa trước hết vào Nga, Trung Quốc, Iran

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Syria, Nga

BizLIVE - Gặp gỡ