Thủ tướng Israel Netanyahu bác thông tin bị điều tra hình sự

P.V

21:50 30/12/2016

Ngày 30/12, Thủ tướng Israel bác những đồn sai trái trên phương tiện truyền thông; trong đó nói rằng người đứng đầu ngành tư pháp nước này thông qua quyết định mở điều tra hình sự với ông.

Thủ tướng Israel Netanyahu bác thông tin bị điều tra hình sự

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: EPA/TTXVN.

Reuters đưa tin, ngày 30/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bác bỏ những đồn đoán sai trái trên các phương tiện truyền thông; trong đó nói rằng người đứng đầu ngành tư pháp nước này, ông Avichai Mandelblit đã thông qua quyết định mở cuộc điều tra hình sự toàn diện đối với ông vào tuần tới.

Người phát ngôn của ông Netanyahu tuyên bố cuộc điều tra đó sẽ không thể tìm ra bất kỳ bằng chứng nào chống lại Thủ tướng Israel.

Tuyên bố có đoạn: "Mọi giả định sẽ là hư cấu, khi chúng là những tuyên bố được đăng tải trên các phương tiện truyền thông... Sẽ không phát hiện được điều gì."

Trước đó hôm 28/12 vừa qua, kênh 10 của Israel đưa tin ông Avihai Mandelblit, người đang làm việc với công tố viên và cảnh sát, đã quyết định mở cuộc điều tra đối với Thủ tướng Netanyahu.

Thông tin cho biết thêm ông Mandelblit đã cho phép cảnh sát thẩm vấn ông Netanyahu một cách cẩn trọng đối với 2 vấn đề và thời điểm chất vấn sẽ được ấn định trong những ngày tới.

Thông tin trên được đưa ra sau nhiều tin đồn liên quan tới ông Netanyahu trong một loạt vấn đề không rõ ràng, thậm chí liên quan tới gian lận và nhận hối lộ.

Cho tới nay, truyền thông Israel đã đề cập tới nhiều bê bối liên quan tới ông Netanyahu cùng các phụ tá và những mối liên kết với những cá nhân giàu có, nhưng vấn đề mới chỉ dừng ở mức xem xét sơ bộ.

Theo VietnamPlus

Emagazine