Thủ tướng Đức thừa nhận tình hình người tị nạn đã vượt tầm kiểm soát

Kim Ngân

14:36 13/01/2016

BizLIVE -
Thủ tướng Angela Merkel thừa nhận rằng châu Âu đã trở nên dễ bị tổn thương vì giới chức EU không thể bảo đảm trật tự và kiểm soát tình hình với những người tị nạn, Sputnik dẫn nguồn The Daily Mail cho biết.

Thủ tướng Đức thừa nhận tình hình người tị nạn đã vượt tầm kiểm soát

AFP 2016/ Tobias Schwarz.

Trong bài phát biểu ở thành phố Mainz của Đức, Thủ tướng Angela Merkel thừa nhận rằng châu Âu đã trở nên dễ bị tổn thương vì giới chức EU không thể bảo đảm trật tự và kiểm soát tình hình với những người tị nạn, báo The Daily Mail đưa tin.
Trong bài phát biểu vào tối hôm 12/1 ở thành phố Mainz của Đức, Thủ tướng Angela Merkel thừa nhận rằng châu Âu đã trở nên dễ bị tổn thương vì giới chức EU không thể bảo đảm trật tự và kiểm soát tình hình với những người tị nạn, báo The Daily Mail đưa tin.
Theo tờ báo, bà Merkel còn tuyên bố rằng sự ổn định của đồng tiền chung châu Âu liên quan đến quyền đi lại tự do bên trong EU.
"Không thể hành xử như thể là có thể có chung một đồng tiền duy nhất mà lại không có khả năng qua lại biên giới một cách tương đối tự do", thủ tướng Liên bang Đức tuyên bố.
Bà Angela Merkel nói thêm rằng việc hạn chế qua lại biên giới tự do sẽ dẫn đến tình trạng là thị trường duy nhất của liên minh châu Âu "sẽ bị ảnh hưởng mạnh".
Vì vậy, như một trong những trung tâm của EU và là nền kinh tế lớn nhất của Hiệp hội, Berlin cần lên tiếng ủng hộ quyền được di chuyển tự do, tờ The Daily Mail viết.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Đức, châu Âu

BizLIVE - Gặp gỡ