Thủ tướng Đức đến Moscow gặp ông Putin nhưng không dự lễ duyệt binh

Kim Ngân

05:05 01/05/2015

BizLIVE - Bà Angela Merkel và ông Vladimir Putin sẽ hội đàm ở Moscow vào ngày 10 tháng Năm, một ngày sau lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại tại Moscow.

Thủ tướng Đức đến Moscow gặp ông Putin nhưng không dự lễ duyệt binh

Hai nhà lãnh đạo Đức - Nga.

Bà Angela Merkel và ông Vladimir Putin sẽ hội đàm ở Moscow vào ngày 10 tháng Năm, một ngày sau lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại tại Moscow với sự tham dự của nhiều nguyên thủ quốc gia, Sputnik dẫn nguồn tin từ Đức đưa tin.

Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ có cuộc hội đàm ngắn vào ngày 10 tháng Năm ở Moscow với Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong thời gian bữa trưa làm việc chung, ông Steffen Seibert, người phát ngôn của chính phủ Đức cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư.

Trước đó, Văn phòng Thủ tướng đã thông báo về chuyến thăm Liên bang Nga của bà Merkel vào ngày 10 tháng Năm, Thủ tướng Đức sẽ cùng với Tổng thống Nga đặt vòng hoa tại mộ chiến sĩ vô danh ở trung tâm Moscow.

Trả lời câu hỏi của các nhà báo, ông Seibert nói rằng, chuyến thăm của Thủ tướng tới Moscow liên quan tới việc “cần nghiêng mình tưởng nhớ số người thiệt mạng lớn chưa từng có trong thời gian Chiến tranh Thế giới thứ Hai”.

Phát ngôn viên chính phủ nói rằng ông không biết chính xác những chủ đề nào sẽ được Thủ tướng Đức và Tổng thống Nga thảo luận trong cuộc đàm phán.

Như vậy, cũng như các nhà lãnh đạo G-7, bà Merkel sẽ không dự lễ duyệt binh của Nga ngày 9/5 nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại tại Moscow.

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Nga John Tefft sẽ thay mặt Hoa Kỳ dự lễ duyệt binh nhân sự kiện trên.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ