Thủ tướng Đức: Cần tổ chức bầu cử ở Donbass của Ukraine

KIm Ngân

10:25 11/05/2015

BizLIVE - Sau cuộc hội đàm với người đứng đầu Liên bang Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố rằng tại miền đông Ukraine cần tổ chức bầu cử.

Thủ tướng Đức: Cần tổ chức bầu cử ở Donbass của Ukraine

Hai nhà lãnh đạo Đức - Nga (ảnh: Sputnik)

Thủ tướng Đức Angela Merkel đến Moscow để tham dự các hoạt động trọng thể kỷ niệm 70 năm Chiến thắng hôm 10/5.

Sau cuộc hội đàm với người đứng đầu Liên bang Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố rằng tại miền đông Ukraine cần tổ chức bầu cử.

Nhân danh cá nhân và thay mặt người đồng cấp Pháp Francois Hollande, bà Merkel bày tỏ sự sẵn sàng tiếp nối công việc theo hướng này.

"Có bốn nhóm làm việc, ở đây nói về kinh tế, các vấn đề nhân đạo, các vấn đề xã hội, và thông qua bầu cử địa phương. Việc tổ chức cuộc bầu cử địa phương cần dẫn đến thực tế đảm bảo kiểm soát hoàn toàn ở vùng biên giới", bà Merkel nói với các phóng viên như vậy sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cũng tại cuộc họp tại điện Kremlin với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố sẵn sàng làm việc cùng với Nga để tìm giải pháp cho những tình huống phức tạp nhất, Interfax đưa tin.

"Thật hay là hôm nay có cơ hội thảo luận về quan hệ song phương, về quan hệ giữa Nga và EU, và dĩ nhiên, thảo luận về diễn biến sự kiện và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine".

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện