Thủ tướng Anh nói sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga

Kim Ngân

17:29 29/07/2016

BizLIVE -
Thủ tướng Anh Theresa May cho biết sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân như là một "sức mạnh đáng sợ". Bà tân Thủ tướng Anh tuyên bố điều này tại một cuộc họp báo ở Bratislava.

Thủ tướng Anh nói sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga

Thủ tướng Anh Theresa May - REUTERS/ Dylan Martinez.

Thủ tướng Anh Theresa May sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân như là một "sức mạnh đáng sợ". Bà tân Thủ tướng tuyên bố điều này tại một cuộc họp báo ở Bratislava.
Bà May đã có chuyến thăm một ngày tới Slovakia, nước chủ tịch Liên minh châu Âu kể từ ngày 1 tháng Bảy, Sputnik cho biết.
Phóng viên kênh truyền hình TV3 Slovakia đặt câu hỏi với bà Theresa May tại cuộc họp báo: "Liệu Thủ tướng Anh đã sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga hay không"?
"Đúng là vào tuần trước trong quốc hội đã thông qua cuộc bỏ phiếu rất quan trọng về việc tiếp tục chương trình hạt nhân của chúng tôi, bà May cho biết - Trong cuộc tranh luận, câu hỏi được đặt ra về việc liệu tôi đã sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân như là một sức mạnh đáng sợ. Và câu trả lời của tôi là:.."Có".
Quốc hội Anh trước đó đã bỏ phiếu cho việc hiện đại hóa lá chắn hạt nhân của nước này, với ngân sách chi phí, theo số liệu chính thức, là hàng chục tỷ bảng Anh, theo số liệu không chính thức - vài trăm tỷ.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Anh

BizLIVE Gặp gỡ