Thủ tướng Ấn Độ: “Tổng thống Nga là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và quyết đoán”

Mạnh Cường

06:59 24/12/2015

BizLIVE - Trả lời phỏng vấn độc quyền của Phó Tổng Giám đốc TASS Mikhail Gusman trước ngưỡng chuyến thăm Nga, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố rằng toàn thế giới biết Tổng thống Nga như là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và quyết đoán.

Thủ tướng Ấn Độ: “Tổng thống Nga là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và quyết đoán”

Thủ tướng Ấn Độ (trái) trong một lần hội kiến với Tổng thống Nga Putin. Ảnh Sputnik/Host photo agency/Vitaliy Belousov

Theo lời ông Modi, một trong những phẩm chất chính của nhà lãnh đạo Nga là biết kết thân và sở hữu tài năng hiếm có về đức tự hy sinh vì lợi ích của bạn hữu.
Thủ tướng Ấn Độ nhấn mạnh rằng trên đời này ít người có khả năng như vậy. Ông Narendra Modi nhận xét, Tổng thống Nga Vladimir Putin là người có thể trong khoảng thời gian ngắn thiết lập được quan hệ tin cậy với bất kỳ lãnh đạo của quốc gia nào trên thế giới.
Người đứng đầu Chính phủ Ấn Độ ghi nhận rằng Tổng thống Nga tuyệt nhiên không phải là người nghĩ một đằng nói một nẻo.
"Ông ấy nghĩ thế nào thì nói thế ấy”, ông Mody khẳng định và cho biết thêm: "Ông ấy chẳng quan tâm là điều ông nói ra khiến ai đó thích hay không thích”.
Thủ tướng Ấn Độ lưu ý rằng trong nhiều năm, ông Putin đã khéo léo lãnh đạo nước Nga.
"Ông ấy đã đương đầu với khủng hoảng kinh tế sau khi Liên Xô tan rã, và vực dậy nước Nga hùng mạnh trở lại", Thủ tướng Ấn Độ nói về ông Putin.
"Khi trên thế giới diễn ra khủng hoảng, Nga luôn giữ quan điểm riêng của mình, ông Modi nói, và tất cả những điều này là nhờ có Tổng thống Putin".

MẠNH CƯỜNG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ