Thủ lĩnh tối cao IS có thể vẫn còn sống

Nguyễn Hoàng

14:29 17/07/2017

Quan chức tình báo Iraq nhận định thủ lĩnh tối cao IS còn sống, nhấn mạnh quyết tâm tiêu diệt tên này.
 

Thủ lĩnh tối cao IS có thể vẫn còn sống

Thủ lĩnh IS al-Baghdadi trong lần xuất hiện công khai duy nhất. Ảnh: Reuters.

Người đứng đầu cơ quan tình báo và chống khủng bố thuộc Bộ Nội vụ Iraq, Abu Ali Basri hôm qua cho rằng thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi có thể còn sống và đang ẩn náu ở gần thành phố Raqqa, Syria, theo Sputnik.
"Al-Baghdadi đang trốn ở Syria, chính xác là ở bên ngoài Raqqa", ông Basri tuyên bố đồng thời nhấn mạnh các cơ quan an ninh của Iraq muốn tiêu diệt al-Baghdadi và tùy tùng của hắn hơn bất cứ ai khác.
Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/6 tuyên bố các máy bay chiến đấu nước này ngày 28/5 không kích nhằm vào cuộc họp của phiến quân IS ở ngoại ô phía nam thành phố Raqqa, tiêu diệt một số chỉ huy cấp cao, trong đó có thể có al-Baghdadi.
Bộ Ngoại giao Nga ngày 22/6 nhận định thông tin al-Baghdadi đã bị tiêu diệt có độ tin cậy cao. Liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu tuyên bố không có bằng chứng rõ ràng về số phận của thủ lĩnh tối cao IS.
Ngày 11/7, đài truyền hình Al Sumaria ở tỉnh Nineveh, Iraq đưa tin phiến quân IS đã ra tuyên bố xác nhận cái chết của al-Baghdadi và quyết định thành lập "đế chế mới" sau cái chết của thủ lĩnh tối cao.

Theo VnExpress

BizLIVE Gặp gỡ