Thủ lĩnh Pravyi Sector kêu gọi hành động đòi bãi chức Bộ trưởng Nội vụ Ukraine

Công Minh

07:08 13/07/2015

BizLIVE - Thủ lĩnh tổ chức dân tộc chủ nghĩa Ukraine Pravyi Sector Dmitry Yarosh vừa kê gọi các thành viên tiếp tục hoạt động chính trị cho đến khi buộc Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov từ chức.

Thủ lĩnh Pravyi Sector kêu gọi hành động đòi bãi chức Bộ trưởng Nội vụ Ukraine

Sputnik/ Mikhail Voskresenskiy.

Thủ lĩnh tổ chức dân tộc chủ nghĩa Ukraine Pravyi Sector Dmitry Yarosh vừa kê gọi các thành viên tiếp tục hoạt động chính trị cho đến khi bắt giữ những đối tượng phải chịu trách nhiệm về thảm kịch tại vùng Karpatie và buộc Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov từ chức.

Hôm thứ Bảy, thành phố Mukachevo vùng Karpatie miền tây Ukraine đã trở thành một trong những "điểm nóng nhất" trên bản đồ đất nước sau khi các đại diện của "Pravyi Sector" xông vào đối đầu với cảnh sát và các doanh nghiệp địa phương. Kết quả của cuộc đọ súng, theo những dữ liệu khác nhau, có 1-2 người bị giết chết và 9 người bị thương.

Sau đó, đại diện công lực Ukraine thông báo có 3 kẻ tấn công đã bị diệt, 5 đối tượng khác bị thương, ngoài ra còn 10 người bị thương trong đó có 4 cảnh sát thuộc đơn vị chống bạo động, 1 cảnh sát hình sự và 5 thường dân. Hai chiếc xe cảnh sát bị phá hủy.

Đứng đầu lực lượng "Pravyi Sector” khu vực Karpatie là ông Aleksandr Sachko xác nhận sự tham gia của tổ chức này vào vụ đấu súng ở Mukachevo, và tuyên bố rằng cảnh sát đã lập tức xả đạn vào khối các tình nguyện viên mà không hề cảnh báo gì.
 
"Người của chúng tôi đã hành động trong khuôn khổ tự vệ cần thiết", thủ lĩnh Dmitry Yarosh viết trên trang cá nhân trong mạng Facebook.

"Đồng thời chúng tôi kêu gọi tiếp tục hành động chính trị không ngừng cho tới khi bắt giữ những phần tử chịu trách nhiệm trong thảm kịch, mà theo quan điểm của "Pravyi Sector" đó là nghị sĩ quốc hội Mikhial Lano, đại diện đặc biệt của Kiev trong cuộc đàm phán về Donbass - Viktor Medvedchuk; và buộc toàn bộ lãnh đạo cơ quan thực thi pháp luật khu vực Ngoại Karpatie cùng Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov phải từ chức ", Thủ lĩnh tổ chức dân tộc chủ nghĩa Ukraine Pravyi Sector Dmitry Yarosh  viết.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine