Thủ lĩnh phe ly khai Ukraine “cầu cứu” lãnh đạo Đức và Pháp

Thúy Hà

13:15 06/04/2015

BizLIVE - Lãnh đạo phe ly khai ở Donetsk và Lugansk vừa kêu gọi lãnh đạo Đức và Pháp đòi Kiev trở lại tiến trình hòa bình, Sputnik đưa tin.

Thủ lĩnh phe ly khai Ukraine “cầu cứu” lãnh đạo Đức và Pháp

Sputnik/ John Trast

Những người đứng đầu phe ly khai ở Donetsk và Lugansk kêu gọi Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande đòi Kiev chấm dứt thái độ phớt lờ Hiệp định Minsk và trở lại với tiến trình hòa bình.

Trước đó, gần 15.000 người về hưu của Donbass đã chuẩn bị đơn kiện ra tòa về việc Kiev từ chối trả lương hưu. Thứ Năm tuần trước, Tòa án phúc thẩm Kiev tán thành phán quyết của Tòa sơ thẩm, tuyên bố tính chất bất hợp pháp của việc nội các Bộ trưởng Ukraine ngừng trả tất cả phụ cấp xã hội cho cư dân các địa phương vùng Donbass, với lý do lãnh thổ này không nằm trong sự kiểm soát của chính quyền Ukraine.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, Tổng thống Ukraine Poroshenko cho biết các ngoại trưởng “bộ tứ Normandy” sẽ xem xét khả năng triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình ở Ukraine.

"Lần đầu tiên tôi nói điều này: đã đạt được thỏa thuận để sớm tổ chức một cuộc họp trong “định dạng Normandy” về việc bố trí lực lượng gìn giữ hòa bình ở Ukraine, ông Poroshenko nói trong cuộc phỏng vấn của truyền hình Ukraine Kênh 5.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ