Thống đốc New York nói vụ nổ làm bị thương 29 người là hành động khủng bố

Kim Ngân

23:38 18/09/2016

BizLIVE - Cảnh sát ở New York đang kêu gọi công chúng cung cấp thông tin sau khi xảy ra một vụ nổ ở khu phố Chelsea của quận Manhattan, làm bị thương 29 người vào tối thứ Bảy, 17/9.

Thống đốc New York nói vụ nổ làm bị thương 29 người là hành động khủng bố

Các nhân viên Cục Điều tra Liên bang (FBI) đi qua những điểm đánh dấu bằng chứng gần hiện trường vụ nổ ở khu phố Chelsea, Manhattan, New York, ngày 18 tháng 9 năm 2016.

Cảnh sát ở New York đang kêu gọi công chúng cung cấp thông tin sau khi xảy ra một vụ nổ ở khu phố Chelsea của quận Manhattan, làm bị thương 29 người vào tối thứ Bảy, 17/9. Nhà chức trách đã gọi vụ nổ là "một hành động có chủ ý", VOA đưa tin.
Trong một cuộc họp báo vào sáng Chủ nhật, 18/9, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo gọi vụ việc là một "hành động khủng bố", nhưng ông nói thêm rằng không có bằng chứng về "khủng bố quốc tế". Thị trưởng thành phố New York Bill DeBlasio mô tả vụ nổ là "có chủ ý".
Ông Cuomo nói sẽ có thêm 1.000 cảnh sát và lính Cảnh vệ Quốc gia tuần tra hệ thống giao thông công cộng của thành phố vì “thà thận trọng thừa còn hơn”.
Ông nói thêm rằng tất cả 29 nạn nhân đã được xuất viện.
Quả bom đã phát nổ tại một khu phố nhộn nhịp có nhiều quán bar, nhà hàng và nhà ở vào thời gian đặc biệt bận rộn đối với thành phố đông dân nhất của Mỹ, khi các nhà lãnh đạo thế giới đến New York dự cuộc họp hàng năm của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tuần này. Cảnh sát đã hạn chế việc đi bộ qua hiện trường.
Chính quyền New York cũng đang điều tra về một thiết bị chưa nổ bị phát hiện ở phố West 27, cách vụ nổ kể trên vài dãy phố. Nhân viên đội rà phá bom đã chuyển đi thiết bị đó một cách an toàn. Nó dường như là là một nồi áp suất gắn liền với một điện thoại di động và dây điện trong một túi nhựa.
Vụ nổ ở New York xảy ra vài giờ sau khi một quả bom dạng ống phát nổ trong một thùng rác tại một thị trấn bãi biển của New Jersey hôm thứ Bảy, cách đó 135 km, buộc người ta phải hủy bỏ một cuộc chạy đua từ thiện có hàng ngàn người đăng ký.
Các ông DeBlasio và Cuomo cho biết hai vụ này không liên quan đến nhau. Không có tin về thương tích trong vụ việc ở Seaside Park, New Jersey, nhưng ban tổ chức đã hủy cuộc đua có mục đích quyên tiền cho nhân viên quân sự Hoa Kỳ. Nhà chức trách cho biết đã phát hiện 3 thiết bị nổ dạng ống nối dây với nhau ở gần đường đi dạo. Người ta tin rằng chỉ có một trong 3 thiết bị đó đã phát nổ.
Ông Cuomo cho biết nhà chức trách "sẽ khởi tố" điều tra về vụ nổ New York như là một hoạt động khủng bố.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Mỹ, khủng bố

Emagazine