Thổ Nhĩ Kỳ triệu tập Tham tán sứ quán Nga sau vụ Su-24 bị bắn hạ

Thúy Hà

00:28 25/11/2015

BizLIVE - Tham tán Đại sứ quán Nga tại Ankara ông Sergey Panov đã được mời tới Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, RIA Novosti đưa tin dẫn lời Tùy viên báo chí của phái đoàn Ngoại giao Igor Mityakov.

Thổ Nhĩ Kỳ triệu tập Tham tán sứ quán Nga sau vụ Su-24 bị bắn hạ

Chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ - Reuters.

Ngày thứ Ba, Tham tán Đại sứ quán Nga tại Ankara ông Sergey Panov đã được mời tới Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, RIA Novosti đưa tin dẫn lời Tùy viên báo chí của phái đoàn Ngoại giao Igor Mityakov.
"Đại sứ quán xác nhận rằng Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã mời Tham tán Sứ quán  Nga tại Ankara Sergey Panov đến gặp. Chúng tôi không bình luận về nội dung cuộc hội kiến", ông Mityakov tuyên bố.
Diễn biến trên xảy ra sau khi chiếc máy bay Su-24 của Nga đã rơi ở Syria. Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng chiếc máy bay này bị bắn hạ bởi tên lửa loại "không đối không" phóng từ máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ, và chiếc Su-24 rơi trên lãnh thổ Syria, cách biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ 4 km.
Nhưng theo BBC, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng các chiến đấu cơ F-16 của nước này đã bắn rơi chiếc máy bay sau khi cảnh báo phi hành đoàn gồm 2 phi công của chiếc phi cơ Nga nhiều lần rằng nó vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ.
Hai phi công đã nhảy dù ra ngoài trước khi chiếc phi cơ đâm xuống tỉnh Latakia, nhưng những người nổi dậy Syria nói rằng ít nhất một phi công đã chết.
Nhưng hãng tin Dogan ở Thổ Nhĩ Kỳ nói hai phi công bị bắn khi nhảy dù xuống và cả hai đã chết.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine